Quy hoạch Cụm trường THCN và dạy nghề tại xã Tây Mỗ

Thứ tư, 18/04/2007 00:00
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Ngày 12/4, Sở QH-KT đã tổ chức công bố, bàn giao cho UBND huyện Từ Liêm quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cụm trường trung học chuyên nghiệp THCN và dạy nghề tại xã Tây Mỗ. Phạm vi nghiên cứu quy hoạch được giới hạn bởi phía đông giáp sông Nhuệ, phía tây giáp tuyến đường sắt quốc gia và quốc lộ 70 đi qua xã Tây Mỗ, phía bắc giáp đường quy hoạch và khu vực đất canh tác nông nghiệp xã Xuân Phương, phía nam giáp sông Cầu Ngà.

Quy hoạch được nghiên cứu nhằm đề xuất giải pháp tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan môi trường, tạo môi trường học tập ổn định có chất lượng. Đồng thời xác định quy mô các loại hình trường học phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và địa phương.

Tổng diện tích đất quy hoạch hơn 113ha, trong đó đất xây dựng cụm trường là hơn 60ha. Riêng đất để xây dựng trường học bao gồm 11 ô đất với tổng diện tích 37,5ha. Các trường học được xây dựng bố trí theo 3 khu. Trong quy hoạch đã dành đất để xây dựng khu ký túc xá, khu thể thao, tập luyện.

Cty cổ phần đầu tư và xây dựng Sông Đà được Thành phố giao làm chủ đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, khai thác khu đất xây dựng dự án Cụm trường. Quy hoạch được duyệt lưu ý trong quá trình triển khai dự án chủ đầu tư phải bảo đảm khớp nối hạ tầng kỹ thuật với khu dân cư và các dự án khác trong khu vực.

Theo Báo KTĐT
Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)