Khởi công Khu đô thị mới Phú Mỹ tại Quảng Ngãi

Chủ nhật, 31/01/2010 00:00
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Ngày 30/1, Tập đoàn Đầu tư Phát triển nhà và đô thị (HUD -Bộ Xây dựng) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Khu đô thị mới Phú Mỹ,thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, với tổng mức đầu tư 1.250 tỷđồng, thời gian thực hiện từ nay đến năm 2013.

Lễ khởi công khu đô thị mới Phú Mỹ

Khu đô thị Phú Mỹ được xây dựng tại phường Nghĩa Chánh và xã Nghĩa Dõng - cửa ngõ phía Đông Nam thành phố Quảng Ngãi, với quy mô 170ha.

Dự án được quy hoạch đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng đô thị và điều kiện ở theo tiêu chuẩn của đô thị hiện đại, đạt tiêu chuẩn của đô thị loại II. Riêng diện tích sàn nhà ở khoảng 1,2 triệu mét vuông, số người ở dự kiến khoảng 12.000 người.

Hệ thống thoát nước thải sinh hoạt của khu đô thị được tách riêng khỏi hệ thống thoát nước mưa, các tuyến cáp điện và thông tin bưu điện được đi ngầm, diện tích cây xanh, mặt nước tính theo đầu người tương đối cao đảm bảo tiêu chí “Những khối nhà xanh, cộng đồng sạch, cuộc sống khỏe”.

Sau khi hoàn thành dự án sẽ tạo ra một khu dân cư đô thị khang trang theo quy hoạch, tăng cường kết cấu hạ tầng của thành phố và đóng góp một lượng lớn diện tích sàn nhà ở vào quỹ nhà ở của thành phố, đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Dự án cũng bố trí quỹ đất 2,7ha để xây dựng nhà ở xã hội và được Chính phủ khuyến khích đầu tư./.

Theo TTXVN/Vietnam+

 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)