130 tỷ đồng đại tu tổ máy số 3 Nhà máy Thủy điện Thác Bà

Thứ năm, 17/09/2009 00:00
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
EVNFinance cam kết sẽ cung cấp cho TBC khoản vay trị giá gần 130 tỷ đồng đại tu phục hồi tổ máy số 3 - Nhà máy thủy điện Thác Bà.

Thủy điện Thác Bà. (Ảnh: Công ty Cổ phần Sông Đà 6)

Chiều 16/9, tại trụ sở Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance), EVNFinance và Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà (TBC) đã ký kết Hợp đồng Tín dụng trung – dài hạn.

Theo đó, EVNFinance cam kết sẽ cung cấp cho TBC khoản vay trị giá gần 130 tỷ đồng đại tu phục hồi tổ máy số 3 – Nhà máy thủy điện Thác Bà.

Với vai trò là đầu mối thu xếp vốn và quản trị vốn cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đến nay, EVNFinance đã giải ngân trực tiếp cho các đơn vị trong ngành với số tiền đạt xấp xỉ 1.200 tỷ đồng. Bên cạnh đó, EVNFinance đã trở thành một trong những cổ đông chiến lược với tỷ lệ nắm giữ 21% số cổ phần của TBC.

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong thời gian qua, từ bước xác lập quan hệ trong hoạt động cung cấp và sử dụng các sản phẩm dịch vụ tài chính đến bước tiến quan trọng là trở thành cổ đông chiến lược của TBC, EVNFinance hoàn toàn tin tưởng rằng việc ký kết hợp đồng này một lần nữa góp phần duy trì mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên trên nguyên tắc bình đẳng và cùng có lợi.

Nhà máy Thủy điện Thác Bà được xây dựng từ năm 1960, có vị trí nằm trên dòng sông Chảy thuộc địa bàn huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, với công suất 108MW, sản lượng bình quân năm khoảng 400 triệu kWh.

Sau hơn 10 năm xây dựng, nhà máy đã khởi động tổ máy số 1 và hòa lưới điện quốc gia vào năm 1971. Ngày 30/3/2005, Nhà máy Thủy điện Thác Bà được chuyển thành Công ty Thủy điện Thác Bà.

Và đến ngày 24/10/2005, Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công Thương) ra Quyết định số 3497/QĐ-BCN phê duyệt phương án và chuyển Công ty Thủy điện Thác Bà thành Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà, với số vốn điều lệ 635 tỷ đồng.


Theo TTXVN
Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)