Trao giải thưởng cho các ý tưởng thiết kế "Biệt thự ven suối"

Thứ năm, 17/09/2009 00:00
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Sau hơn 6 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi  thiết kế Archi đã chọn lựa và trao những giải thưởng quan trọng cho các ý tưởng thiết kế xuất sắc, có tính ứng dụng cao trong thực tế.

Archi là tên một chuỗi cuộc thi, dự kiến tổ chức thường niên. Cuộc thi thiết kế lần thứ nhất được phát động từ tháng 3/2009 có chủ đề “Biệt thự ven suối” với ý tưởng thiết kế biệt thự cho dự án Viên Nam Resort (đặt tại xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình) thành một khu Resort bao gồm khu du lịch sinh thái cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế 5 sao. Tại đây cũng sẽ có khách sạn mini và khu tổ chức sự kiện tiêu chuẩn quốc tế 4 sao mang đặc trưng riêng song vẫn hài hòa với quy hoạch tổng thể nhằm phục vụ du khách trong nước và quốc tế. Dự án dự kiến khởi công vào quý II năm 2010.

Đề tài mang tính  thực tiễn, phong cách thiết kế tự do, đối tượng mở rộng, giải thưởng hấp dẫn, ban giám khảo uy tín, đó là những tiêu chí mà ban tổ chức cam kết với người dự thi để tạo ra một giải thưởng hấp dẫn, chất lượng, uy tín.

Với ý tưởng thiết kế một khu biệt thự hòa nhập với cảnh quan xanh khá đặc biệt, bám sát theo địa hình đồi dốc của công trình, tác giả Đỗ Quốc Hiệp đã được BTC lựa chọn để trao giải nhất trị giá 50 triệu đồng. Theo thiết kế này, các công trình được bố trí dọc theo trục cảnh quan đẹp là con suối bên dưới. Tất cả được bố trí ẩn nấp vào thiên nhiên, ít khi thấy được bóng dáng toàn bộ của công trình. Đây chính là thủ pháp kiến trúc được kiến trúc sư thiết kế tâm đắc nhất, nhằm tôn vinh cảnh quan thiên nhiên xung quanh.

Giải Nhì trị giá 20 triệu đồng thuộc về tác giả Nguyễn Hồng Đoan; 2 giải ba mỗi giải 10 triệu đồng dành cho các tác giả Nguyễn Khánh Duy, Nguyễn Hoàng và Hồ Hà Nam. Ngoài ra, BTC cũng trao nhiều giải phụ như giải Ý tưởng, giải Văn hóa truyền thống cho nhiều nhóm tác giả. Với mỗi giải thưởng, ngoài tiền mặt và bằng khen còn kèm theo số ngày nghỉ ngơi tại chính căn biệt thự đoạt giải khi dự án thi công

Theo Hà Nội Mới

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)