Hướng dẫn Công ty TNHH xây dựng cầu đường Quảng Tây áp dụng định mức xây dựng

Thứ năm, 16/04/2020 14:59
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ngày 16/04/2020, Bộ Xây dựng đã có Công văn số 1790/BXD-KTXD gửi Công ty TNHH xây dựng cầu đường Quảng Tây về việc hướng dẫn áp dụng định mức dự toán thuộc gói thầu A7, Dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Theo đó, việc thanh, quyết toán hợp đồng xây dựng thực hiện theo hồ sơ mời thầu, hồ sơ dự thầu, nội dung hợp đồng đã ký kết giữa các bên và các quy định của nhà nước có liên quan.

Định mức dự toán công tác đào nền đường bằng máy đào và công tác vận chuyển đất bằng ô tô tự đổ theo từng cấp đất được xác định trên cơ sở tổ hợp máy đào và ô tô tự đổ, nhằm tận dụng tối đa công suất của máy thi công chính cũng như đảm bảo chất lượng công trình xây dựng theo Tiêu chuẩn quốc gia Việt Nam về thi công và nghiệm thu đối với các công tác này. Việc áp dụng các định mức nêu trên để lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình do chủ đầu tư quyết định cho phù hợp với pháp luật về hoạt động đầu tư xây dựng.

Định mức dự toán xây dựng công trình do Bộ Xây dựng công bố để lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình. Trường hợp các công việc xây dựng chưa có trong hệ thống định mức dự toán được công bố hoặc đã có nhưng chưa phù hợp với yêu cầu kỹ thuật, điều kiện thi công, biện pháp thi công cụ thể của công trình thì Chủ đầu tư tổ chức xác định các định mức dự toán xây dựng theo quy định.

Nội dung chi tiết xem tại tệp đính kèm:
BXD_1790-BXD-KTXD_16042020_signed.pdf

Trung tâm Thông tin

Nguồn: Công văn 1790/BXD-KTXD

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)