Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thứ sáu, 20/03/2020 19:31
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Hiện nay, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn cầu, gây hậu quả nghiêm trọng. Việt Nam vẫn là nước có nguy cơ rất lớn lây lan dịch bệnh do người dân và khách nước ngoài về Việt Nam ngày càng nhiều.

Để đảm bảo thực hiện tốt các chỉ đạo của Chính phủ và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả, Bộ Xây dựng đề nghị lãnh đạo các đơn vị và cán bộ công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm một số nội dung như sau:

1. Rà soát, thông báo các trường hợp cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị mình hoặc người thân và gia đình có đi trên các chuyến bay có người nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 chủ động liên hệ với cơ quan, đơn vị nơi công tác và thông báo ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch (đường dâv nóng của Bộ Y tế phục vụ phòng chống dịch viêm phổi do vi rút Cô-rô-na theo số điện thoại: 19003228 hoặc 19009095).

2. Rà soát, thông báo các trường hợp gia đình hoặc người thân của cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị đang sinh sống, học tập, làm việc tại các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch về Việt Nam để kịp thời khoanh vùng, cách ly, phòng tránh dịch bệnh theo qui định.

3. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị khuyến cáo việc ngăn ngừa lây lan dịch bệnh ngay từ trong gia đình, chú ý khuyến cáo đối với người có bệnh nền, người cao tuổi theo dõi sức khỏe, khai báo y tế tự nguyện, phối hợp với chính quyền địa phương trong giám sát và có biện pháp hỗ trợ gia đình có người nghi nhiễm, bị cách ly.

4. Các đơn vị chủ động, thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh, các hoạt động của cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị mình có khả năng lây nhiễm, hoặc thuộc đối tượng cần cách ly theo qui định và gửi báo cáo về Văn phòng Bộ Xây dựng trước 18h00 hàng ngày để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ và Ban chỉ dạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Bộ Xây dựng (báo cáo gửi về địa chi email: leanhbxd@gmail.com).

 

 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)