TP Hồ Chí Minh: Tưng bừng những ngày Đại hội

Thứ ba, 25/04/2006 00:00
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Cùng với cả nước, những ngày này,TP.HCM rực rỡ cờ hoa và không khí thi đua chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X. Trên hầu hết các tuyến đường chính, các giao lộ, cửa ngõ vàoTP, cờ đỏ sao vàng, cờ Đảng, hình Bác, băng rôn, biểu ngữ… rực đỏ như tô thắm thêm vẻ đẹp lộng lẫy của TP mang tên Bác trong ngày đại lễ.
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Xây dựng, ngay từ những ngày đầu tháng tư lịch sử này, các cấp, ngành của TP.HCM đã có sự chuẩn bị kỹ càng để chào mừng Đại hội Đảng, sự kiện chính trị lớn nhất trong năm. Đường phố được chăm chút hơn ngày thường bởi bàn tay của 100% công nhân Cty môi trường đô thị làm việc không nghỉ. Tại nhiều tụ điểm công cộng, các màn hình lớn phát hình trực tiếp các hình ảnh Đại hội để người dân tiện theo dõi. Đặc biệt, công tác an ninh trật tự được xiết chặt để bảo đảm tuyệt đối an toàn. Lực lượng CSGT cũng đã huy động 100% lực lượng của các đội tuần tra, trạm, khối văn phòng… ra các chốt chính và tuần tra cơ động để bảo đảm trật tự giao thông, chống ùn tắc, ngăn chặn đua xe và các hành vi quá khích.
7h sáng 18/4, khi Đại hội còn 1 giờ nữa mới khai mạc, từ các tuyến phố chính như Lê Lợi, Hàm Nghi, Đồng Khởi, Hai Bà Trưng, Điện Biên Phủ… đến các đường Cách Mạng Tháng Tám, 3/2, Lý Thường Kiệt… hàng đoàn xe cổ động với cờ hoa, biểu ngữ rực rỡ từ từ tiến qua các dãy phố trong tiếng trống, tiếng chiêng… của các đội lân, sư, rồng… như thúc giục người dân thu xếp công việc đón xem chương trình truyền hình trực tiếp, để cảm nhận không khí được truyền về từ Hội trường Ba Đình lịch sử. Cùng lúc đó, tại Nhà Văn hoá Thanh niên, triển lãm ảnh: Chào mừng Đại hội Đảng cộng sản Việt Nam lần thứ X cũng chính thức khai mạc để đón người xem. Tận mắt ngắm nhìn 155 bức ảnh ghi lại những hình ảnh của Đảng, Bác và đất nước trong những năm gần đây, Trương Ngọc Minh, sinh viên năm thứ 4, Đại học Kiến trúc TP.HCM xúc động nói: Lớp trẻ chúng em tự hào được sống trong đất nước hoà bình và đang trên đà phát triển do Đảng lãnh đạo. Em sẽ phấn đấu để xứng đáng được đứng vào hàng ngũ của Đảng, để đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào xây dựng đất nước.
Không khí của ngày khai mạc Đại hội Đảng cũng lan toả mạnh mẽ đến các công trường xây dựng. Tại các đại công trường như cầu Thủ Thiêm, cầu Phú Mỹ, Đại lộ Đông Tây, khu đô thị Đông Tăng Long… hàng vạn công nhân không ai bảo ai đều gắng sức thi đua hoàn thành công việc. Trong sự hối hả từ các công trường, chúng tôi đọc được niềm vui và sự kỳ vọng trong ánh mắt rạng ngời của người lao động. Họ đang kỳ vọng Đảng làm gì để hạn chế tiêu cực, lấy lại niềm tin sau hàng loạt vụ việc tham nhũng gần đây của một số cá nhân. Tất cả đều tin rằng, Đại hội Đảng toàn quốc lần X sẽ mở ra một trang mới cho sự phát triển của đất nước trong thời gian tới. Trao đổi với chúng tôi ngay trên công trường cầu Thủ Thiêm, ông Nguyễn Văn Chiến - Tổng giám đốc TCty Xây dựng số 1 phấn khởi nói: Gần 200 cán bộ, kỹ sư và công nhân của chúng tôi đang khẩn trương làm việc 3 ca/ngày. Anh em đang lắp đặt và chuẩn bị chạy thử dàn đúc hẫng MSS, giàn đúc dầm cầu hiện đại nhất thế giới không cần cốp-pha, để chuẩn bị đúc cầu phía Q.2. Chúng tôi tin sẽ bảo đảm tiến độ thi công cầu mà UBND TP.HCM đề ra với chất lượng bảo đảm, để xứng đáng với danh tiếng doanh nghiệp hàng đầu của ngành Xây dựng.

Nguồn tin: Báo Xây dựng số 32, ngày 20/4/2006
Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)