Bộ trưởng Phạm Hồng Hà chủ trì cuộc họp về Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư

Thứ sáu, 09/08/2019 11:52
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Ngày 8/8/2019, tại trụ sở Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp về Dự thảo QCVN 04:2019/BXD “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư” do Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng chủ trì biên soạn. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh và lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, Thanh tra, Văn phòng Bộ Xây dựng.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Thay mặt đơn vị chủ trì biên soạn Dự thảo QCVN 04:2019/BXD, Viện trưởng Viện KHCN Xây dựng Nguyễn Đại Minh đã báo cáo khái quát quá trình xây dựng Dự thảo Quy chuẩn QCVN 04:2019/BXD cũng như những nội dung chính của Dự thảo Quy chuẩn.

Theo đó, Quy chuẩn này quy định các yêu cầu kỹ thuật bắt buộc áp dụng khi xây dựng mới nhà chung cư. Các quy định trong Quy chuẩn này được áp dụng cho nhà chung cư độc lập, cụm nhà chung cư hoặc phần công trình xây dựng với mục đích để ở trong công trình hỗn hợp. Quy chuẩn này áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động thiết kế, xây dựng, quản lý và sử dụng nhà chung cư. 

Tại cuộc họp, đại diện các cơ quan chuyên môn, viện nghiên cứu của Bộ Xây dựng đã đóng góp các ý kiến trực tiếp cho Dự thảo Quy chuẩn. 

Toàn cảnh cuộc họp

Phát biểu kết luận, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đánh giá cao nỗ lực của Viện KHCN xây dựng và các đơn vị liên quan thuộc Bộ Xây dựng đã có nhiều cố gắng trong việc nghiên cứu biên soạn Dự thảo QCVN 04:2019/BXD, đồng thời chỉ đạo Ban biên soạn tiếp thu các ý kiến đóng góp để hoàn thiện Dự thảo Quy chuẩn. Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cũng yêu cầu Viện KHCN Xây dựng tiếp tục nghiên cứu, bổ sung các nội dung về loại hình căn hộ condotel, officetel.


Ninh Hoàng Hạnh

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)