Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Trung Quốc

Thứ sáu, 04/08/2006 00:00
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Chiều 2/8/2006, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân đã có buổi tiếp thân mật Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa Hồ Càn Văn cùng các cán bộ chủ chốt của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, Ngài Đại sứ và Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân cùng nhắc tới mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển kinh tế và sự hợp tác của ngành Xây dựng hai nước.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân cho biết: Ngay từ những năm 1985 -1986, khi thực hiện phong trào 3 triệu tấn xi măng lò đứng, ngành Xây dựng Việt Nam đã rất thành công do học tập kinh nghiệm và nhập thiết bị, công nghệ của Trung Quốc. Hiện nay, rất nhiều Cty của Trung Quốc cũng đang tham gia các dự án, công trình của Việt Nam và để lại những dấu ấn tốt. Bộ trưởng nhấn mạnh: Trung Quốc đã có một chặng đường dài về phát triển kinh tế cũng như xây dựng, quản lý đô thị, chính vì vậy ngành Xây dựng Việt Nam có thể học tập được nhiều kinh nghiệm của Trung Quốc về xây dựng thể chế chính sách, kinh nghiệm về phát triển, quản lý đô thị. Ngành Xây dựng hai nước cần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hơn nữa trên mọi lĩnh vực.
Cùng chia sẻ với những nhận định của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân, Ngài Đại sứ cho biết, các doanh nghiệp của Trung Quốc cũng rất sẵn sàng tham gia hợp tác các dự án lớn trong lĩnh vực xây dựng của Việt Nam. Thời gian tới, ngành Xây dựng hai nước cần sớm thực hiện những chuyến khảo sát, trao đổi, học tập kinh nghiệm, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện.

Nguồn tin: Báo Xây dựng, số 62, ngày 3/8/2006
Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)