Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị dự lễ Khánh thành dây chuyền sản xuất đá nung kết của Viglacera

Thứ hai, 11/09/2023 17:04
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ngày 11/9/2023, tại nhà máy Viglacera Eurotile (thuộc Công ty CP Viglacera Tiên Sơn) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tổng công ty Viglacera (VGC) tổ chức Lễ khánh thành dây chuyền sản xuất đá nung kết trên dây chuyền Continua+ của SACMI (Italia) và gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam, đồng thời ra mắt tấm đá nung kết lớn nhất Việt Nam. Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã tới dự. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, lãnh đạo huyện Tân Thành (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cùng nhiều đối tác của VGC.


Bộ trưởng Bộ Xây dựng đánh giá cao những thành quả của tập thể Viglacera trong những năm qua

Đơn vị chủ lực của Ngành Xây dựng

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị vui mừng ghi nhận thành quả của VGC, đồng thời khẳng định: VGC là một đơn vị chủ lực của Bộ Xây dựng, có bề dày lịch sử, có truyền thống trong sản xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, nhất là vật liệu xây dựng. Một số sản phẩm, dịch vụ của VGC đã trở thành thương hiệu có uy tín, chiếm lĩnh thị trường trong nước và nâng dần tỷ trọng xuất khẩu. Trong những năm gần đây, bên cạnh những sản phẩm truyền thống, VGC đã chú trọng mở rộng, nâng cấp sản phẩm sẵn có, đồng thời thực hiện chiến lược đầu tư phát triển và đổi mới công nghệ, hình thành một số sản phẩm mới có công năng sử dụng cao và thân thiện với môi trường, góp phần quan trọng để khẳng định uy tín, chất lượng và mở rộng thị phần của một số sản phẩm vật liệu xây dựng Việt Nam trên trường quốc tế.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đánh giá, Viglacera đã tích cực tham gia các hoạt động đầu tư và thực hiện nhiều dự án lớn, có hiệu quả cao ở nhiều địa bàn trong cả nước, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của ngành Xây dựng và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của một số địa phương, trong đó có tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.


Dây chuyền sản xuất đá nung kết mang thương hiệu Viglacera đã chính thức khánh thành

Sản phẩm đá nung kết của Viglacera sẽ chiếm thị phần lớn

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho biết: tình hình kinh tế - xã hội nước ta vừa trải quãng thời gian đặc biệt khó khăn trong những tháng đầu năm 2023. Riêng ngành Xây dựng đã phải đối mặt với sự sụt giảm ở hầu hết các phân khúc thị trường xây dựng trong 6 tháng đầu năm. Thị trường bất động sản đình đốn do nguồn cung hết sức hạn chế ở hầu hết các loại hình bất động sản. Số lượng các dự án mở bán rất ít, trong đó số lượng dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai trong 6 tháng đầu năm chỉ có 30 dự án với hơn 4.500 căn hộ, chỉ bằng khoảng 37,5% so với 06 tháng cuối năm 2022...Tuy nhiên, với sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ và những nỗ lực của các Bộ ngành trung ương và địa phương, tình hình kinh tế - xã hội cả nước và ngành Xây dựng đã có sự chuyển biến tích cực trong những tháng gần đây. Các dự án bất động sản đã và đang được tháo gỡ sẽ góp phần đảm bảo nguồn cung, thúc đẩy thị trường trong thời gian tới. Dự báo thị trường bất động sản sẽ ấm dần lên trong các tháng cuối năm và có sự phát triển trở lại trong năm 2024, đồng thời sẽ kéo theo nhu cầu của thị trường vật liệu xây dựng, thị trường lao động. Với các dự báo này, theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị, có thể tin tưởng sản phẩm đá nung kết của dây chuyền sản xuất khánh thành ngày hôm nay với các tính năng ưu việt và năng lực cạnh tranh cao sẽ dành được thị phần tốt và tạo được thương hiệu mạnh trong thời gian tới.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh thêm: Chiến lược phát triển Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo ngành Xây dựng đến năm 2030 vừa được ban hành vào tháng 01/2023 vừa qua đã xác định mục tiêu làm chủ công nghệ và phát triển ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng thành ngành kinh tế mạnh, ưu tiên phát triển vật liệu xanh, vật liệu mới thân thiện với môi trường.

Dự thảo Chiến lược phát triển ngành Xây dựng đến năm 2030, định hướng đến năm 2045 hiện đang trình Chính phủ cũng đã xác định mục tiêu phát triển ngành vật liệu xây dựng thành một ngành kinh tế mạnh, phấn đấu đến năm 2030 ngành vật liệu xây dựng đạt mức độ cao về công nghiệp hoá. Hướng đến năm 2050 đạt trình độ là ngành công nghiệp hiện đại, công nghiệp xanh, sử dụng tối đa công nghệ số, kết nối vạn vật, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, ngang tầm với các nước trong khu vực và thế giới. Năng lực sản xuất đáp ứng nhu cầu vật liệu xây dựng cả về khối lượng, chất lượng lẫn chủng loại cho tiêu dùng trong nước và tham gia một phần xuất khẩu.


Công trình dây chuyền sản xuất đ
á nung kết được gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành xây dựng Việt Nam, và được trang trọng gắn lên tấm đá nung kết lớn nhất Việt Nam

Việc đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất đá nung kết Sacmi Continua chính là một trong những hoạt động tiêu biểu, cụ thể hóa rõ nét Chiến lược phát triển Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo ngành Xây dựng đến năm 2030 và Chiến lược phát triển ngành Xây dựng đến năm 2030, định hướng đến năm 2045 dự kiến được phê duyệt trong thời gian tới.


Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tham quan Nhà máy
Viglacera Eurotile

Đá nung kết - sản phẩm ưu việt

Các kiến trúc sư nhận định: đá nung kết của Viglacera rất phù hợp với các công trình công lớn và cao cấp như sân bay Long Thành, sân bay Tân Sơn Nhất mở rộng, các Resort 5 sao và biệt thự cao cấp, với biên độ không giới hạn, tạo ra không gian rộng lớn và sang trọng trong kiến trúc. Bên cạnh đó, nhờ có kích thước linh hoạt, đá nung kết còn được ứng dụng cho đồ nội thất như bàn bếp, tủ đồ… 


Đá nung kết được sản xuất tại Nhà máy Viglacera Eurotile là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam đ
ạt Chứng nhận kỷ lục “Tấm đá nung kết có kích thước lớn nhất Việt Nam” với kích thước xác lập là 1.62m x 3.31m

Nhận định của các kiến trúc sư dựa trên những tính năng ưu việt của đá nung kết được sản xuất tại Nhà máy Viglacera Eurotile. Ông Quách Hữu Thuận – Giám đốc Công ty CP Viglacera Tiên Sơn chia sẻ: Đá nung kết được sản xuất bởi dây chuyền Sacmi Continua+ hiện đại nhất thế giới hiện nay, có mức đầu tư 1.206 tỷ đồng, được đặt tại nhà máy có quy mô 27,8ha. Dây chuyền sản xuất thành công các chủng loại mẫu mã, đưa các dòng sản phẩm đá nung kết khổ lớn cao cấp ra thị trường với kích thước lớn nhất hiện nay (1,62m x 3,31m) chiều dày từ 6mm đến 20mm. Sản phẩm đá nung kết khổ lớn của Viglacera Tiên Sơn có những tính năng vượt trội: độ chịu mài mòn cao, cường độ cao; khả năng chống bám bẩn, dễ dàng vệ sinh; chịu được nhiệt độ cao và bền băng giá, do vậy không bị biến dạng hay lão hóa khi sử dụng; an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm và kháng khuẩn tối ưu; có độ hút nước gần bằng 0; không bị biến màu trong các điều kiện sử dụng nên đá nung kết đặc biệt vượt trội khi sử dụng làm vật liệu ngoại thất chịu các điều kiện khắc nghiệt mà các chất liệu như đá tự nhiên, đá nhân tạo không nung hoặc vật liệu từ gỗ không thể đáp ứng được.

Sản phẩm đá nung kết khổ lớn là sản phẩm tiên phong, đột phá trong hệ sinh thái sản phẩm, vật liệu xanh thân thiện môi trường của Viglacera. Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới trong việc làm chủ công nghệ hiện đại nhất thế giới của Viglacera, khẳng định năng lực sản xuất và chất lượng của các sản phẩm thương hiệu Viglacera đã tiệm cận với những thị trường cao cấp trên thế giới, định hướng dẫn dắt ngành vật liệu xây dựng Việt Nam bắt kịp xu thế quốc tế trong tương lai.

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)