Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp Thứ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản

Thứ tư, 21/12/2022 18:07
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ngày 21/12/2022, tại Cơ quan Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị có buổi tiếp, làm việc với Thứ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản Nishida Shoji về việc tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực 2 bên cùng quan tâm. Tham dự buổi làm việc có đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; lãnh đạo đơn vị thuộc 2 Bộ.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị ghi nhận những kết quả quan trọng đã đạt được trong quan hệ hợp tác giữa 2 Bộ thời gian qua, đặc biệt trong các lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật (thoát nước, xử lý  nước thải), kinh tế xây dựng (dự toán chi phí, quản lý hợp đồng xây dựng), phát triển đô thị thông minh.

Bày tỏ sự nhất trí cao đối với những nội dung hợp tác đã được 2 bên thảo luận, thống nhất tại Hội nghị Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 8 về xây dựng ngày 20/12/2022 và tại cuộc họp cấp Thứ trưởng lần 4 giữa 2 Bộ vào sáng ngày 21/12/2022, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hợp tác của Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) và Đại sứ quán Nhật Bản trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ MLIT, Đại sứ quán và các cơ quan, tổ chức thuộc Chính phủ Nhật Bản, để Bộ Xây dựng hoàn thành tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình.

Thứ trưởng Nishida Shoji phát biểu tại buổi làm việc

Cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã dành thời gian đón, tiếp và làm với với đoàn công tác MLIT, Thứ trưởng Nishida Shoji cho biết, chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác hôm nay nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ mật thiết giữa MLIT và Bộ Xây dựng Việt Nam. Đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa 2 Bộ thời gian qua, Thứ trưởng Nishida Shoji cho biết, MLIT đã tích cực hợp tác, hỗ trợ Bộ Xây dựng và một số địa phương Việt Nam triển khai các dự án thoát nước, xử lý nước thải. Để tạo cơ sở triển khai cụ thể những nội dung hợp tác giữa 2 Bộ trong thời gian tới, 2 bên đều nhất trí sớm ký kết Biên bản hợp tác tổng thể giữa 2 Bộ trong năm 2023.

Toàn cảnh buổi làm việc

Từ kinh nghiệm của Nhật Bản trong việc xây dựng, ban hành các kế hoạch dài hạn về quản lý, phát triển nhà chung cư để giải quyết các vấn đề liên quan đến loại hình bất động sản này, Thứ trưởng Nishida Shoji đề xuất thành lập tổ công tác thúc đẩy quản lý, phát triển thị trường bất động sản (trong đó có nhà chung cư) bao gồm đại diện chuyên gia 2 nước.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị và Thứ trưởng Nishida Shoji chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị và Thứ trưởng Nishida Shoji cùng khẳng định Bộ Xây dựng và MLIT sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực 2 bên cùng quan tâm, góp phần mở ra một giai đoạn mới trong quan hệ hợp tác giữa 2 Bộ nói riêng, giữa Chính phủ, nhân dân 2 nước nói chung, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản vào năm 2023.

Trần Đình Hà

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)