Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm việc với đoàn chuyên gia UN-Habitat

Thứ ba, 08/11/2022 17:36
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ngày 8/11/2022, tại cơ quan Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm việc với đoàn chuyên gia Chương trình Định cư con người Liên Hợp quốc (UN-Habitat) về những nội dung 2 bên cùng quan tâm, trong đó có hợp tác về phát triển đô thị.


Toàn cảnh buổi làm việc

Cảm ơn Thứ trưởng Lê Quang Hùng và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng đã dành thời gian đón tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia UN-Habitat, ông Laxman Perera, Chuyên gia cao cấp vùng Châu Á - Thái Bình Dương, Trưởng đoàn chuyên gia đồng thời đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm của Việt Nam trong công tác quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị. Ông Laxman Perera nhận định, Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong việc phát triển các đô thị một cách bền vững toàn diện, từ thúc đẩy quá trình đô thị hoá, quy hoạch phát triển khu vực nông thôn đến thực hiện các cam kết quốc tế liên quan đến phát triển đô thị, bảo vệ môi trường.

Theo ông Laxman Perera, hiện nay UN-Habitat đang đẩy mạnh thực hiện chương trình Nghị sự đô thị mới. Một trong những mong muốn của UN-Habitat là tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam, nâng tầm của Việt Nam trong các vấn đề liên quan đến đô thị, đưa những thành công của Việt Nam trong lĩnh vực phát triển đô thị đến với các quốc gia trên thế giới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quang Hùng cảm ơn UN-Habitat đã tạo điều kiện thuận lợi để Bộ Xây dựng tham dự Hội nghị Đô thị thế giới lần thứ 11 tại Ba Lan vào tháng 6/2022, đồng thời đánh giá UN-Habitat là đối tác quan trọng của Bộ Xây dựng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là phát triển đô thị. Thẳng thắn chỉ ra những thách thức hiện nay Việt Nam đang đối mặt như đô thị hóa góp phần tạo áp lực lên hệ thống hạ tầng đô thị; tình trạng dịch chuyển dân cư khu vực nông thôn ra thành thị; ô nhiễm môi trường; biến đổi khí hậu… Thứ trưởng Lê Quang Hùng cũng mong muốn UN-Habitat quan tâm hợp tác, hỗ trợ Việt Nam phát triển hệ thống đô thị thích ứng hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Về phía Việt Nam, Thứ trưởng Lê Quang Hùng cho biết, Bộ Xây dựng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về phát triển đô thị với các quốc gia, tổ chức quốc tế, cùng hướng đến sự phát triển bền vững và thịnh vượng chung của các đô thị.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quang Hùng và ông Laxman Perera nhất trí giao các đơn vị liên quan làm đầu mối liên hệ, trao đổi các nội dung 2 bên cùng quan tâm, nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Bộ Xây dựng và UN-Habitat trong thời gian tới.

 

Trần Đình Hà

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)