Bộ Xây dựng và Tổng công ty Đất đai và nhà ở Hàn Quốc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác

Thứ sáu, 03/12/2021 14:35
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ngày 3/12/2021, Bộ Xây dựng và Tổng công ty Đất đai và nhà ở Hàn Quốc (Tổng công ty LH) ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực nhà ở xã hội, nhà ở tiết kiệm năng lượng, phát triển và quản lý đô thị thông minh, đô thị xanh và tái thiết đô thị.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh
(phải) và Tổng Giám đốc Kim Hyun Jun ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Xây dựng và Tổng công ty LH Hàn Quốc

Tham dự buổi lễ, về phía Bộ Xây dựng có Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ. Về phía Hàn Quốc có Tổng Giám đốc Kim Hyun Jun cùng các đại diện Tổng công ty LH, đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh và Tổng Giám đốc Kim Hyun Jun cùng điểm lại những kết quả đã đạt được trong quá trình triển khai, thực hiện các lĩnh vực hợp tác giữa Bộ Xây dựng và Tổng công ty LH thời gian qua, đồng thời nhận định: việc ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 bên là một trong những sự kiện quan trọng góp phần nâng cao hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Bộ Xây dựng và Tổng Công ty LH nói riêng, giữa Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc nói chung.


Toàn cảnh lễ ký kết

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh đánh giá cao việc Tổng công ty LH phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức và tham gia các hội thảo chuyên đề về kinh nghiệm phát triển nhà ở xã hội và phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam, đồng thời mong muốn trong thời gian tới hai bên sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhằm trao đổi, truyền đạt những kinh nghiệm của Hàn Quốc cho Việt Nam, đặc biệt là những kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân các khu công nghiệp.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh
và Tổng Giám đốc Kim Hyun Jun cùng chụp ảnh lưu niệm

Thông qua việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 bên, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh tin tưởng các hoạt động hợp tác sẽ được triển khai theo đúng các mục tiêu đề ra, góp phần giúp Bộ Xây dựng thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về nhà ở và thị trường bất động sản, trong đó có công tác phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân khu công nghiệp, nhà ở tiết kiệm năng lượng, phát triển và quản lý đô thị thông minh, đô thị xanh tại Việt Nam.

Trần Đình Hà

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)