Khai mạc Vietbuild 2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ năm, 01/10/2020 16:40
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ngày 30/9, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Triển lãm quốc tế Vietbuild 2020 đã được khai mạc với chủ đề “Bất động sản – kiến trúc & trang trí nội ngoại thất”.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh đánh giá cao việc khắc phục khó khăn trong thời gian qua của các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp thuộc ngành Xây dựng nói riêng.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc Vietbuild 2020, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh cho biết: Thời gian quan, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt trong điều hành phát triển kinh tế - xã hội, nhằm thực hiện mục tiêu kép, vừa đẩy mạnh hoạt động sản xuất, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19. Quan trọng hơn, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách để phát triển kinh tế - xã hội theo hướng lành mạnh như phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân… đặc biệt, những định hướng về phát triển đô thị thông minh trong thời gian tới nhằm tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội trong những giai đoạn tiếp theo.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh đánh giá cao sự nỗ lực vượt khó của Ban tổ chức và các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để tạo nên một sự kiện có quy mô lớn với những gian hàng ấn tượng, trưng bày những thành tựu của ngành Xây dựng.

“Triển lãm Vietbuild 2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 11 và hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thức 13 của Đảng. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thường xuyên nhằm cụ thể hóa các chủ trương chính sách của Nhà nước về lĩnh vực xây dựng, bất động sản và xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế để doanh nghiệp có trạng thái sản xuất kinh doanh mới trong điều kiện chúng ta vừa đi qua giai đoạn rất khó khăn”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh khẳng định.

Vietbuild 2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh chính thức mở cửa đón khách.

Triển lãm quốc tế Vietbuild 2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh lần này đã thu hút được sự tham gia của gần 1.500 gian hàng sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến, thương hiệu của nhiều quốc gia tham dự.

Đặc biệt, tại Triển lãm quốc tế Vietbuild 2020, phần lớn các sản phẩm trưng bày đã được các doanh nghiệp nghiên cứu và đầu tư từ cuối năm 2019, đầu năm 2020 với các sản phẩm về vật liệu xây dựng và trang trí nội ngoại thất có mẫu mã mới, tính năng và chất lượng được nâng cao đáp ứng nhu cầu về nhà ở, xây dựng và vật liệu xây dựng ngày càng phát triển, gắn liền với sự phát triển bền vững, thân thiện môi trường và nâng tầm cuộc sống, thể hiện tính truyền thống, môi trường sinh thái và hiện đại của toàn xã hội.

Thứ trưởng cùng các đại biểu vui mừng trước những sản phẩm mới được trưng bày tại Vietbuild lần này.

Trong khuôn khổ của Vietbuild, Ban tổ chức còn tổ chức các hoạt động diễn đàn doanh nghiệp và hội nghị khách hàng nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng để định hướng chiến lược trong kinh doanh; Chương trình giao lưu để các doanh nghiệp tham gia Vietbuild tìm ra các khách hàng, các tổ chức kinh tế đúng với chuyên ngành tham quan và quan hệ đối tác nhằm tạo điều kiện đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, ký kết các hợp đồng kinh tế và hợp tác liên doanh đạt hiệu quả cao tại Triển lãm.

Vietbuild 2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra từ ngày 30/9 đến ngày 4/10.

Nguồn: Báo Xây dựng

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)