Đưa khách hàng mua BĐS lên vị trí cao nhất

Thứ sáu, 19/10/2012 19:00
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Phát biểu trong Lễ khai mạc Phiên Giao dịch BĐS 2012 sáng nay tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho rằng: “Cần đưa các khách hàng mua bất động sản lên vị trí cao nhất trong thị trường”.

Thứ trưởng Nam cũng cho biết thêm, Thực hiện chỉ thị 02 của Chính phủ, Bộ Xây dựng sẽ tiến hành kiểm tra 10 thành phố có số lượng BĐS lớn nhất để tiến hành phân loại, đánh giá. Trong đó có dự án phải tạm dừng, có dự án phải điều chỉnh và có những dự án được tiếp tục triển khai và cuối tháng 10 sẽ có báo cáo. Mục đích hướng đến là điều chỉnh giảm nguồn cung để cân đối cung cầu hài hòa. Điều chỉnh cơ cấu sản phẩm theo hướng đưa ra thị trường những sản phẩm có quy mô, giá trị phù hợp với người dân. Theo đó, các chủ đầu tư cũng phải hạ giá thành sản phẩm, tổ chức tham gia nhiều sự kiện kích cầu thị trường nhằm cung cấp thông tin, tạo điều kiện tiếp xúc, thăm dò, trao đổi, mua bán BĐS.

Riêng về công tác truyền thông báo chí, Thứ trưởng mong có sự ủng hộ tuyên truyền của giới truyền thông báo chí để người tiêu dùng lấy lại niềm tin với thị trường. “Trong bối cảnh nhu cầu của người dân về nhà ở vẫn rất lớn, tiền trong dân còn nhiều nhưng vì không có thông tin nên họ vẫn chưa mua được nhà” - Thứ trưởng nói.

Một số dự án tiêu biểu được chào bán Phiên giao dịch có thể kể đến như: Dự án nhà thu nhập thấp của TCty Viglacera, các dự án cao cấp có: Indochina Plaza, Khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải, Khu đô thị Tuệ Tĩnh - Hải Dương,Golden Land, Berriver Long Biên, các dự án của TCty Vinaconex… Sự kiện sẽ diễn ra từ hôm nay đến hết ngày 21/10/2012.

Theo : Báo Xây dựng điện tử

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)