TP Hồ Chí Minh: Sở Quy hoạch – Kiến trúc tiếp tục phát huy và duy trì việc giải quyết hồ sơ trong ngày

Thứ năm, 18/08/2022 15:03
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Văn phòng UBND TPHCM đã có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan về kiểm tra công tác công tác cải cách hành chính (CCHC) tại Sở Quy hoạch – Kiến trúc (QH-KT).

Theo đó, Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan thống nhất các nội dung trong báo cáo của đơn vị về kết quả thực hiện công tác CCHC trong 6 tháng đầu năm 2022; đồng thời đề nghị cần đưa hoạt động của Ban chỉ đạo CCHC của Sở QH-KT vào thực chất và hiệu quả hơn, thành lập bộ phận kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác CCHC tại đơn vị.

Để công tác CCHC tại đơn vị ngày càng tốt hơn, UBND TP đề nghị Sở Quy hoạch – Kiến trúc tập trung đánh giá, nhận xét những tồn tại, hạn chế và đề ra giải pháp khắc phục, đặc biệt là các nhiệm vụ được UBND TP giao, công tác phối hợp với các Sở, tăng cường việc đối thoại với doanh nghiệp.

Quán triệt cán bộ, công chức thực hiện giải quyết TTHC theo quy trình nội bộ đã được Chủ tịch UBND TP phê duyệt; nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ trình Chủ tịch UBND TP công bố các TTHC và phê duyệt quy trình nội bộ trong tháng 8 năm 2022.

UBND TP cũng yêu cầu Sở QH-KT tiếp tục phát huy và duy trì việc giải quyết hồ sơ trong ngày; rà soát, bổ sung những TTHC có thể giải quyết trong ngày để cập nhật và đưa vào thực hiện trong năm 2022.

Triển khai mạnh mẽ giải quyết các thủ tục dịch vụ công trực tuyến nhanh chóng, kịp thời, hạn chế tiếp xúc với người dân và doanh nghiệp; duy trì và phát huy tốt việc cung cấp thông tin quy hoạch qua dịch vụ công trực tuyến, nghiên cứu đề xuất việc tiếp nhận hồ sơ trực tuyến và không tiếp nhận trực tiếp đối với thủ tục này.

Bên cạnh đó, Sở QH-KT cần chủ động xây dựng kế hoạch về chuyển đổi số tại đơn vị, hướng tới các hồ sơ đều được số hóa khi phát hành; áp dụng triệt để việc sử dụng chữ ký số trong phát hành văn bản, đơn vị rà soát, đưa vào áp dụng thống nhất đối với các văn bản thực hiện chữ ký số; tiếp tục thực hiện duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo yêu cầu của Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015…

Nguồn: Hochiminhcity.gov.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)