Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh nâng cao hiệu quả công tác tham mưu và cải cách hành chính

Thứ ba, 02/06/2020 15:10
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Sáng 29/5, Văn phòng UBND TPHCM tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy về nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính của Văn phòng UBND TP và Chương trình hành động thực hiện của Văn phòng. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Phước Thắng, các Phó Chánh Văn phòng, cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, đơn vị trực thuộc.

Chánh Văn phòng UBND TP Hà Phước Thắng triển khai các nội dung Nghị quyết chuyên đề của
Đảng ủy về nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính của Văn phòng UBND TP

Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Phước Thắng cho biết Ban Cán sự Đảng UBND TP, tập thể Thường trực UBND TP rất quan tâm đến công tác cải cách hành chính (CCHC) của Văn phòng UBND TP. Cuối tháng 3/2020, Ban Cán sự Đảng UBND TP đã có Nghị quyết riêng cho Văn phòng UBND TP về nâng cao hiệu quả công tác tham mưu và CCHC. Với tinh thần đó, Đảng ủy và lãnh đạo Văn phòng UBND TP mong rằng từng đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức với trách nhiệm của mình làm sao cho công tác tham mưu ngày càng tốt để hoàn thành tốt công việc của mình, góp phần cho thực hiện nhiệm vụ chung của TP.

Trên cơ sở chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, Đảng ủy Văn phòng đã họp lại và ban hành Nghị quyết số 84 về nâng cao hiệu quả công tác tham mưu và CCHC, triển khai từ ngày 18/5/2020.

Theo đó, mục tiêu, chỉ tiêu đề ra cho công tác CCHC năm 2020 là: Đẩy mạnh công tác CCHC, xây dựng Văn phòng UBND TP là văn phòng hiện đại, có liên thông, phục vụ hiệu quả cho lãnh đạo UBND TP. Về thi đua, Văn phòng phấn đấu nằm trong top 3 các đơn vị làm tốt nhất công tác CCHC thuộc khối sở - ngành, đơn vị. Về công tác chuyên môn, cố gắng không để sai sót trong việc tiếp nhận, xử lý các văn bản, hồ sơ hành chính; phấn đấu 100% hồ sơ Văn phòng tham mưu trình cho UBND TP, Chủ tịch UBND TP đảm bảo theo quy định, tránh sai sót, sai phạm và việc không có chính kiến rõ ràng.

Nghị quyết đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện năm 2020: Xây dựng, trình UBND TP điều chỉnh, bổ sung Quy chế hoạt động của Văn phòng UBND TP, trong đó quan trọng nhất là điều chỉnh từ cơ chế thủ trưởng kết hợp với chuyên viên trở thành cơ chế thủ trưởng để phát huy vai trò của trưởng phòng, lãnh đạo phòng trong điều hành hoạt động toàn diện của phòng; sơ kết triển khai 72 quy trình giải quyết thủ tục hành chính do các sở - ngành trình UBND TP; xây dựng và trình dự thảo quy trình tổ chức phòng họp không giấy; trình dự thảo đề án cổng dịch vụ công hệ thống thông tin điện tử một cửa của TP gắn với đánh giá sự hài lòng về giải quyết thủ tục hành chính; ban hành quy chế cụ thể của các đơn vị thuộc Văn phòng;...

Sau phát biểu của Chánh Văn phòng Hà Phước Thắng, hội nghị đã nghe Phó Chánh Văn phòng Mai Hữu Quyết triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, với 6 nhóm giải pháp trọng tâm.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm phát biểu chỉ đạo
 
Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm yêu cầu sau hội nghị này, lãnh đạo Văn phòng và các phòng, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức tập trung thực hiện các nội dung của Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết; phối hợp với các sở - ngành liên quan rà soát, đề ra giải pháp khắc phục những điểm yếu để nâng các chỉ số CCHC của TP.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm mong muốn lãnh đạo Văn phòng và các phòng, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức tiếp tục phát huy trách nhiệm, đoàn kết, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ được giao, phấn đấu Văn phòng UBND TP nằm trong top 3 các đơn vị làm tốt nhất công tác CCHC trong năm 2020. 

Nguồn: Hochiminhcity.gov.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)