Công bố Cơ sở dữ liệu QG về Thủ tục hành chính

Thứ bẩy, 24/10/2009 00:00
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Ngày 26/10 tới, Cơ sở dữ liệu quốc gia về Thủ tục hành chính (TTHC) sẽ được công bố công khai trên mạng Internet tại địa chỉ http://csdl.thutuchanhchinh.vn.
Lễ công bố Cơ sở dữ liệu quốc gia về Thủ tục hành chính sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

Như vậy, đây lần đầu tiên sau 64 năm kể từ khi Việt Nam được giành độc lập, Chính phủ Việt Nam đã tập hợp, xây dựng  bộ cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC áp dụng tại bốn cấp chính quyền với trên 5.700 TTHC, 9.000 văn bản pháp quy và 100.000 biểu mẫu thống kê TTHC.

Cho đến nay, Việt Nam là nước duy nhất phát triển  đăng ký điện tử hướng TTHC. Thực tế, phần lớn các nước đã xây dựng đăng ký điện tử chỉ tập trung vào việc quản lý các văn bản pháp luật hoặc các loại giấy phép.

Cũng trong Lễ công bố này, Tổ công tác chuyên trách cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ sẽ báo cáo kết quả triển khai giai đoạn I của Đề án 30 và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thiết lập cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính./.
 

Bộ cơ sở dữ  liệu  quốc gia về TTHC sẽ bao gồm toàn bộ các TTHC thuộc phạm vi chức năng giải quyết của các bộ, cơ quan  ngang bộ, 63 địa phương và các cơ quan: Ngân hàng Phát triển VN, Ngân hàng Chính sách xã hội, Bảo hiểm xã hội VN. Đây là các TTHC đã được công bố công khai và nhập vào phần mềm dữ liệu  trung tâm về TTHC do Văn phòng Chính phủ quản lý.

Thông qua Đề án 30, đơn giản hóa thủ  tục hành chính giúp giảm phiền hà, tiêu cực tạo môi trường kinh doanh thuận lợi thúc đẩy đầu tư, tăng trưởng kinh tế, tạo thêm việc làm. Nói một cách khác, Đề án 30 chính thức được công nhận là một biện pháp hữu hiệu trong gói kích cầu của Chính phủ.

Theo TTXVN/Vietnam+

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)