Chương trình Phát triển LHQ luôn coi trọng hợp tác với Việt Nam

Thứ năm, 20/10/2022 15:14
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ngày 19/10, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp bà Ramla Al Khalidi, Đại diện Thường trú của Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) đến trình Thư ủy nhiệm nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Đại diện Thường trú UNDP tại Việt Nam, bà Ramla Al Khalidi khẳng định UNDP luôn coi trọng hợp tác với Việt Nam - Ảnh: BNG

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao và cảm ơn sự đồng hành cũng như đóng góp của UNDP vào phát triển kinh tế - xã hội tại Việt Nam, nhất là trong phòng chống dịch bệnh và phục hồi kinh tế - xã hội sau đại dịch.

Bộ trưởng đề nghị UNDP tiếp tục hỗ trợ nguồn lực, tư vấn chính sách, chia sẻ kinh nghiệm để Việt Nam thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2021-2030, tiến hành công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước với 3 đột phá về hoàn thiện và nâng cao chất lượng thể chế, phát triển nguồn nhân lực và hoàn thiện hệ thống kết cấu cơ sở hạ tầng.

Về ứng phó biến đổi khí hậu, Bộ trưởng đề nghị UNDP hỗ trợ Việt Nam triển khai các cam kết về ứng phó biến đổi khí hậu và giảm phát thải khí nhà kính, đàm phán thiết lập quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng, trong đó tập trung hỗ trợ các lĩnh vực hoàn thiện khung pháp lý, tiếp cận tài chính và công nghệ, nâng cao năng lực quản trị.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cũng đề nghị UNDP quan tâm hỗ trợ các lĩnh vực quan trọng như chuyển đổi số, khắc phục hậu quả bom mìn, tạo điều kiện để có thêm cán bộ Việt Nam làm việc tại UNDP.

Chúc mừng Việt Nam đã được bầu vào Hội đồng Nhân quyền LHQ nhiệm kỳ 2023-2025, bà Ramla Al Khalidi khẳng định UNDP luôn coi trọng hợp tác với Việt Nam và sẽ nỗ lực hợp tác chặt chẽ với Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành, các cơ quan Việt Nam để thực hiện thành công Văn kiện Chương trình quốc gia giữa Việt Nam và UNDP giai đoạn 2022-2026 và Khung hợp tác giữa Việt Nam và LHQ giai đoạn 2022-2026. Trong đó chú trọng trong các lĩnh vực như phục hồi kinh tế, hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu và ứng dụng công nghệ số trong các lĩnh vực y tế - giáo dục…

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)