Khai mạc ‘Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2017’

Thứ sáu, 06/10/2017 13:50
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Tối 4/10, tại Nhà hát Chakto Muk ở thủ đô Phnom Penh đã diễn ra lễ khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2017. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia.

Chương trình văn nghệ đêm khai mạc. Ảnh: VOV

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Vương Duy Biên nhấn mạnh các chương trình văn hóa của hai nước được tổ chức thường xuyên có ý nghĩa tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của mỗi nước.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Phoeurng Sackona cho rằng các chương trình biểu diễn nghệ thuật, triển lãm là minh chứng cho sự hợp tác giao lưu văn hóa song phương. Và là cơ hội quan trọng tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các cán bộ, chuyên gia của mỗi nước trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

Sau lễ khai mạc, các nghệ sỹ Việt Nam đã biểu diễn các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, mang đậm bản sắc và dấu ấn Việt Nam như múa nón, hòa tấu đàn bầu và các nhạc cụ dân tộc… thu hút và gây nhiều ấn tượng sâu sắc với khán giả Campuchia.

Tiết mục múa nón đặc sắc trong chương trình biểu diễn nghệ thuật. Ảnh: TTXVN

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Thứ trưởng Vương Duy Biên và Bộ trưởng Phoeurng Sackona đã ký Kế hoạch hợp tác về văn hóa nghệ thuật giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam với Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia giai đoạn 2018-2022.

Theo kế hoạch này, hai bên sẽ phối hợp tổ chức luân phiên “Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia” vào năm 2018 và 2020; “Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam” vào năm 2019 và 2021; “Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia” và “Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam” vào năm 2022 nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước với các hoạt động như biểu diễn nghệ thuật, trưng bày triển lãm.

Lễ ký Kế hoạch hợp tác về văn hóa nghệ thuật giữa hai nước. Ảnh: TTXVN

Theo chương trình, Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2017 còn có hoạt động như triển lãm ảnh “Sắc màu Việt Nam” và biểu diễn nghệ thuật phục vụ bà con Việt kiều và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia.

Triển lãm “Sắc màu Việt Nam” trưng bày hơn 40 năm bức ảnh, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đồ gốm… nhằm giới thiệu đến nhân dân Campuchia và bạn bè quốc tế về vẻ đẹp của văn hóa Việt Nam. Triển lãm sẽ diễn ra từ 4-6/10.


Theo TTXVN

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)