Tuổi trẻ Hải Phòng cùng hành động chung tay xây dựng nông thôn mới

Thứ hai, 18/07/2022 15:32
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Một đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Tuổi trẻ Hải Phòng cùng hành động chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2022 đã được phát động sáng 17/7 tại xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy.

Bí thư Thành Đoàn Hải Phòng Vương Toàn Thu Thủy phát động chương trình “Tuổi trẻ Hải Phòng cùng hành động chung tay xây dựng nông thôn mới” sáng 17/7.

Đông đảo đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị, địa phương của thành phố Cảng đã hưởng ứng tham gia với nhiều hoạt động cụ thể.

Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Hải Phòng trong thực hiện chủ đề công tác năm của thành phố là: “Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số”. Hoạt động cũng gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại các khu vực ngoại thành của thành phố.

Đồng thời, đây cũng là 1 trong những hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027 đang chuẩn bị diễn ra.

Bí thư Thành Đoàn Hải Phòng Vương Toàn Thu Thủy cho hay: Đợt thi đua cao điểm “Tuổi trẻ Hải Phòng cùng hành động chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2022 sẽ diễn ra trong vòng 2 tuần từ ngày 6/7 đến ngày 20/7. Ngày chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới đã được tổ chức đồng loạt trong ngày 17/7 tại các huyện đoàn trên địa bàn. Tuổi trẻ thành phố đã huy động được 1,1 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu tại các địa phương.

Ngay trong Chương trình phát động cấp thành phố tại xã Tân Trào (huyện Kiến Thụy), Thành đoàn Hải Phòng cùng các đơn vị đã huy động được gần 650 triệu đồng để hỗ trợ cho chương trình “Xây dựng nông thôn mới và an sinh xã hội” (125 triệu đồng); hỗ trợ “Xây nhà vệ sinh cho em” (hơn 100 triệu đồng); hoàn thành 2 “Tuyến đường xanh thanh niên” tại xã Thanh Sơn và “thắp sáng đường quê” tại xã Tân Trào; trao tặng 10 suất quà tặng 10 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn....

Đoàn viên thanh niên khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân.

Cùng với đó, đoàn thanh niên các đơn vị đã thực hiện khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 80 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá là hơn 20 triệu đồng; hoàn thành 3 khu vui chơi cho thanh thiếu nhi tại các xã Tân Trào, Minh Tân và Đại Đồng…

Thành Đoàn còn phối hợp Hội doanh nhân trẻ thành phố và Đoàn thanh niên Công ty Xi-măng Vicem Hải Phòng hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà nhân ái cho nạn nhân chất độc da cam dioxin trên địa bàn huyện Kiến Thụy với tổng kinh phí 100 triệu đồng và 15 tấn xi-măng trị giá 20 triệu đồng.

Trao hỗ trợ sinh hoạt phí tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong ngày 17/7, Đoàn thanh niên các huyện cũng triển khai hỗ trợ xây dựng 2 nhà Khăn quàng đỏ với tổng trị giá là 30 triệu đồng; xây dựng 5 khu vui chơi cho thiếu nhi trị giá hơn 20 triệu đồng; lắp đặt 3 tuyến đường điện chiếu sáng với tổng trị giá là 57 triệu đồng; xây 1 cầu dân sinh, 1 nhà văn hóa và 5 chương trình vệ sinh với tổng trị giá là hơn 250 triệu đồng; trồng mới hơn 3 nghìn cây xanh các loại; thăm, khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 470 người dân và nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ tuyên truyền về nông thôn mới, tập huấn về chương trình OCOP, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho đoàn viên thanh niên, tham quan các mô hình thanh niên phát triển kinh tế và có sản phẩm OCOP... với tổng kinh phí hơn 450 triệu đồng.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)