Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn nút khởi công dự án nhà ở xã hội 5.800 tỷ đồng tại Hải Phòng

Thứ hai, 08/01/2024 15:04
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Sáng 6/1, tại thành phố Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự và nhấn nút khởi công dự án nhà ở xã hội lớn có tổng mức đầu tư 5.800 tỷ đồng với 4.300 căn hộ được xây dựng trong Khu Kinh tế Đình Vũ-Cát Hải.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cùng các đại biểu nhấn nút khởi công dự án nhà ở xã hội tại Hải Phòng.

Dự lễ khởi công có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cùng các đồng chí lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và thành phố Hải Phòng.

Đây cũng là dự án nhà ở xã hội đầu tiên của Tập đoàn Vingroup tại thành phố Cảng mang tên Happy Home.

Dự án nhà ở xã hội Happy Home được xây dựng trên tổng diện tích 28,14ha trong Khu Kinh tế Đình Vũ-Cát Hải thuộc địa bàn phường Tràng Cát, quận Hải An-một trung tâm công nghiệp lớn của Hải Phòng đang thu hút hàng nghìn lao động làm việc và nhu cầu chỗ ở đang gia tăng mạnh mẽ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cùng các đại biểu dự khởi công dự án nhà ở xã hội tại Hải Phòng.

Theo đó, dự án được quy hoạch hạ tầng đồng bộ, gồm 27 tòa chung cư cao từ 7-9 tầng với 4.300 căn hộ; các khu vực thấp tầng với gần 300 căn nhà cùng hệ thống cảnh quan, dịch vụ tiện ích hiện đại như các khu tập thể thao ngoài trời, sân chơi trẻ em, vườn hoa, cây xanh....

Cùng với đó, trên mặt bằng này, các công trình thương mại dịch vụ, trường học... cũng được xây dựng, song hành với cơ sở y tế và các cơ sở hạ tầng sẵn có trên địa bàn sẽ bảo đảm cho người dân được thụ hưởng đầy đủ phúc lợi xã hội trong bán kính tối ưu nhất.

Dự án do Công ty Cổ phần Vinhomes làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 5.800 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành trong 5 năm.

Theo Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang, với chủ trương kiến tạo các khu đô thị hiện đại, Vinhomes đang triển khai rộng khắp trên cả nước các dự án nhà ở xã hội văn minh, đầy đủ tiện ích…

Dự án Nhà ở xã hội lớn của Tập đoàn Vingroup tại Hải Phòng kỳ vọng sẽ góp phần mạnh mẽ cùng thành phố Cảng trong thực hiện mục tiêu đưa Hải Phòng trở thành một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển nhà ở xã hội, từ đó thúc đẩy an sinh xã hội trên địa bàn.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại lễ khởi công.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh, thành phố Hải Phòng đang tập trung phát huy các nguồn lực để phát triển nhà ở xã hội nhằm bảo đảm chỗ ở cho người dân, nhất là công nhân lao động tại các khu công nghiệp, người dân có thu nhập chưa cao và cải thiện điều kiện sinh sống cho người dân đang ở trong các khu chung cư cũ, xuống cấp trên địa bàn.

Dự án nhà ở xã hội của Tập đoàn Vingroup là dự án nhà ở xã hội có số lượng căn hộ lớn thứ 2 và quy mô diện tích lớn nhất trong số nhiều dự án nhà ở xã hội đã được khởi công trên địa bàn thành phố tính đến thời điểm này.

Dự án sẽ góp phần quan trọng trong hiện thực hóa mục tiêu phát triển về nhà ở xã hội của thành phố; đáp ứng nhu cầu cấp thiết về phát triển dự án nhà ở xã hội, bảo đảm an cư cho người dân, trong đó có nguồn lao động phục vụ các doanh nghiệp ở các Khu công nghiệp Đình Vũ-Cát Hải.

Các đơn vị thi công triển khai xây dựng công trình.

Sự kiện này cũng nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển nhà ở của thành phố Hải Phòng được Thủ tướng Chính giao tại Quyết định số 338/QĐ-TTg, ngày 3/4/2023 với chỉ tiêu 33.500 căn nhà ở xã hội, nhà ở công nhân trong giai đoạn 2021-2030.

Chủ tịch thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu chính quyền quận Hải An và các sở, ngành, đơn vị có liên quan cần khẩn trương thực hiện việc giải phóng diện tích mặt bằng còn lại, sớm giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án.

Đồng thời, Chủ tịch thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu chủ đầu tư tập trung nguồn lực để triển khai dự án nhanh chóng, hoàn thành và đưa các block nhà ở xã hội đầu tiên vào sử dụng trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)