TPHCM hủy 169 dự án xây dựng nhà ở do chậm triển khai

Thứ sáu, 09/12/2022 15:07
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Trong số 357 dự án xây dựng nhà ở chậm triển khai, Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) đã hủy 169 dự án, số còn lại đang xem xét. Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Toàn Thắng khẳng định, cơ quan chức năng sẽ quyết liệt xử lý với các dự án đủ điều kiện thực hiện nhưng chậm triển khai.

TPHCM sẽ quyết liệt xử lý với các dự án đủ điều kiện thực hiện nhưng chậm triển khai

Tại Kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM khóa X, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Nguyễn Toàn Thắng cho biết, trong năm 2022, Sở TN&MT phối hợp cùng các sở, ngành rà soát 401 dự án xây dựng nhà ở trên địa bàn thành phố, qua đó đã ra 87 văn bản đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận.

Về xử lý các dự án chậm triển khai, từ năm 2016 đến năm 2022, HĐND TPHCM đã có 13 Nghị quyết cho phép chuyển mục đích và thu hồi đất đối với 1.532 dự án. Đến nay, TPHCM đã hoàn thành 451 dự án, đang triển khai thực hiện 718 dự án, trong đó có 357 dự án chậm triển khai, đã hủy 169 dự án còn lại đang xem xét.

Giám đốc Sở TN&MT khẳng định, với tất cả dự án đủ điều kiện triển khai nhưng chậm thực hiện mà không có lý do chính đáng, cơ quan chức năng sẽ quyết liệt xử lý.

Trước đó, trong phiên thảo luận tổ ngày hôm qua 7/12, các đại biểu HĐND TPHCM kiến nghị, thành phố cần có giải pháp quyết liệt để thực hiện, giải quyết các vướng mắc đối với các dự án chậm triển khai hoặc mạnh dạn thu hồi để bảo vệ quyền và lợi ích của người dân.

Thành phố cũng cần tập trung giải quyết các tồn đọng, chậm trễ tình trạng chậm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu căn hộ nhà chung cư trên địa bàn Thành phố.

Nguồn: Chinhphu.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)