Học tập kinh nghiệm về xây dựng và phát triển thành phố thông minh

Thứ năm, 22/09/2022 15:30
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Tiếp tục chương trình đối ngoại năm 2022, Đoàn đại biểu TP.Hà Nội do Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Vương quốc Anh.

Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Quang Đức, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy; Đồng chí Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND; lãnh đạo các Sở, ngành...

Tại London, Đoàn đã đến làm việc với Diễn đàn các Thành phố thông minh thế giới. Tiếp và làm việc với Đoàn có Chủ tịch diễn đàn - Ông Jaewon Peter Chun.

Diễn đàn các Thành phố thông minh thế giới là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để hỗ trợ chính quyền các Thành phố giải quyết các vấn đề đặt ra trong phát triển đô thị thông qua việc xây dựng và phát triển thành phố thông minh.

Tại buổi làm việc, ông Jaewon Peter Chun - Chủ tịch diễn đàn đã giới thiệu về mục tiêu hướng tới của diễn đàn, các mô hình và ứng dụng công nghệ trong xây dựng thành phố thông minh trên thế giới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn mong muốn Diễn đàn các thành phố thông minh thế giới tiếp tục tham vấn cho Hà Nội trong việc xây dựng và phát triển thành phố thông minh. Đồng chí cũng giao cho các cơ quan của Thành phố tiếp tục phối hợp, trao đổi, nghiên cứu, đề xuất các mô hình, giải pháp cụ thể trong thời gian tới.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác tại Vương quốc Anh, Đoàn đại biểu TP. Hà Nội đã đến thăm và làm việc với cán bộ, công nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Anh.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hoàng Long - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long bày tỏ vui mừng và đánh giá cao mục đích, ý nghĩa chuyến công tác của Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội.

Việt Nam và Anh đang hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Anh vào năm 2023 (1973-2023), mở ra cơ hội hợp tác toàn diện trong thời gian tới. Trong đó có Hà Nội và các địa phương của Anh về các lĩnh vực đầu tư, thương mại, xuất nhập khẩu, phát triển đô thị, công nghệ thông tin, chuyển đổi số, giáo dục và đào tạo.

Tại buổi làm việc, Đoàn đại biểu TP. Hà Nội đã thông báo tình hình kinh tế - xã hội của Thủ đô, kết quả đợt công tác của Đoàn tại Thủ đô các nước và những lĩnh vực Hà Nội đang kêu gọi hợp tác đầu tư. 

Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cảm ơn sự phối hợp của Đại sứ Nguyễn Hoàng Long và đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tiếp tục quan tâm, phối hợp tăng cường quảng bá hình ảnh của Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế; thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Hà Nội với các địa phương, đồng thời giúp Thành phố Hà Nội tăng cường xúc tiến đầu tư, trao đổi, hợp tác trong các lĩnh vực.

Trong chuyến công tác, Đoàn công tác TP. Hà Nội đã khảo sát và làm việc với một số cơ quan của Thành phố London về công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, bảo tồn các công trình có giá trị lịch sử, văn hóa, công tác xử lý rác thải, nước thải, bảo vệ môi trường, giao thông công cộng…

Nguồn: Chinhphu.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)