Xây dựng, sửa chữa nhà cho 230 người có công với cách mạng

Thứ sáu, 22/07/2022 12:10
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ðến hết tháng 6/2022, Quỹ "Ðền ơn đáp nghĩa" thành phố Hà Nội đã vận động được 26,73 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho 230 hộ gia đình chính sách.


Công ty cổ phần Ao Vua trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người có công tại huyện Ba Vì. (Ảnh TRẦN OANH)

Cùng với nguồn Quỹ "Ðền ơn đáp nghĩa", nhờ công tác xã hội hóa, hiện nay các quận, huyện, phường, xã vẫn đang tiếp tục xây, sửa nhà cho người có công với cách mạng. Ðiển hình như huyện Ðông Anh hỗ trợ người có công với cách mạng xây mới 24 nhà và sửa chữa 13 nhà, với kinh phí hỗ trợ xây nhà mới là 30 triệu đồng/nhà, sửa nhà là 15 triệu đồng/nhà.

Nông nghiệp duy trì tăng trưởng

Theo Cục Thống kê Hà Nội, giá trị sản xuất nông nghiệp của thành phố sáu tháng đầu năm 2022 đạt 21.454 tỷ đồng, tăng 2,39% so với cùng kỳ năm 2021. Ðây là kết quả rất tích cực trong bối cảnh sản xuất, tiêu thụ gặp nhiều khó khăn, nhưng ngành nông nghiệp đã chủ động chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, triển khai các biện pháp kết nối thị trường. Ðặc biệt, sáu tháng đầu năm nay, thành phố đã tập trung mở rộng diện tích trồng rau, tập trung vào các loại rau ngắn ngày và cây ăn quả, có hiệu quả kinh tế cao, nâng diện tích rau của Hà Nội đạt 23.878ha, diện tích cây ăn quả là 19,81 nghìn héc-ta; đồng thời đầu tư cho chăn nuôi chất lượng cao để duy trì giá trị tăng trưởng. Ðể duy trì tăng trưởng từ nay đến cuối năm, ngành nông nghiệp linh hoạt tổ chức sản xuất, tiêu thụ sản phẩm theo điều kiện thực tế, gắn với nhu cầu thị trường.

Số ca mắc cúm đang tăng nhanh

Theo số liệu thống kê của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, từ ngày 1/1/2022 đến 18/7/2022, Hà Nội đã ghi nhận 2.605 trường hợp mắc cúm, chưa ghi nhận trường hợp tử vong. Số ca mắc cúm có xu hướng gia tăng trong hai tháng gần đây. Cụ thể, giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 4, số ca mắc cúm dưới 400 trường hợp/tháng, nhưng từ tháng 5, số mắc tăng cao, nhất là trong tháng 6 ghi nhận 887 trường hợp mắc, tăng 60% so với tháng 5. Ðể chủ động phòng, chống bệnh cúm mùa, ngành y tế khuyến cáo người dân cần bảo đảm vệ sinh cá nhân, che miệng khi hắt hơi; thường xuyên rửa tay với xà-phòng bằng nước sạch; vệ sinh mũi, họng hằng ngày bằng nước muối; ăn uống đủ chất để nâng cao thể trạng; tiêm vắc-xin cúm mùa. Khi có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi, người dân cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời.

Tăng cường kiểm soát xe khách bỏ bến

Trước thực trạng xe khách bỏ bến ra đường gắn mác hợp đồng để chở khách tuyến cố định, Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát, thống kê phương tiện bỏ bến, không vào bến hoạt động từ thời điểm ngày 1/1/2022-30/6/2022. Theo Sở Giao thông vận tải, qua công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh vận tải tại các đơn vị vận tải trên địa bàn thành phố cho thấy, lệnh vận chuyển của các đơn vị vận tải chưa đầy đủ các thông tin theo quy định như thiếu chữ ký của người được giao kiểm tra, xác nhận vào lệnh vận chuyển.

Nguồn: nhandan.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)