Khánh thành 2 trụ nước uống sạch miễn phí cho cộng đồng tại Sa Pa

Thứ năm, 12/05/2022 15:08
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ngày 10/5, tại thị xã Sa Pa đã diễn ra lễ khánh thành và bàn giao 2 trụ nước uống sạch tại vòi phục vụ miễn phí cho người dân và du khách.

Lễ khánh thành và trao tặng trụ nước uống sạch tại vòi cho thị xã Sa Pa

Ngày 10/5, tại thị xã Sa Pa đã diễn ra lễ khánh thành và bàn giao 2 trụ nước uống sạch tại vòi phục vụ miễn phí cho người dân và du khách.

Công trình được tài trợ bởi Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng nước DNP Water trong hành trình mang nước sạch đến với cộng đồng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Để phục vụ thuận tiện cho cho người dân và du khách, các trụ nước được đặt tại 2 đầu của vườn hoa trung tâm thị xã Sa Pa (cạnh đường Ngũ Chỉ Sơn). Đây là khu vực thường xuyên diễn ra các sự kiện lớn, tập trung nhiều người dân và du khách qua lại, có thể phục vụ nước uống miễn phí cho hàng nghìn người mỗi ngày.

Theo thiết kế, mỗi trụ nước được xây dựng trên diện tích khoảng 1,5m2 với phần bệ đá được làm từ chất liệu đá cao cấp, có thể dễ dàng vệ sinh và lau rửa hằng ngày để bảo đảm trụ nước luôn sạch đẹp. Phần thân trụ được làm từ inox không gỉ, rất chắc chắn với chiều cao khoảng 80cm, bảo đảm phù hợp để các em nhỏ hay người cao tuổi đều có thể dễ dàng sử dụng.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng nước DNP Water, bên cạnh tính thẩm mỹ và tiện ích, chất lượng nước là một trong những ưu tiên hàng đầu của dự án này. Các trụ nước đều được đầu tư sử dụng hệ thống máy lọc nước nhập khẩu tân tiến nhất từ nước ngoài với công nghệ lọc siêu sạch, ứng dụng màng lọc RO thẩm thấu ngược với 4 lõi lọc, giúp loại bỏ hoàn toàn các chất kháng sinh, các loại tạp chất, kim loại nặng mà các máy lọc thông thường hiện nay không làm được.

Người dân và du khách được phục vụ miễn phí nước sạch.

Trụ nước uống tại vòi được thiết kế rất tiện lợi, vệ sinh và góp phần hạn chế rác thải nhựa ra môi trường. Mỗi lần uống nước, người dùng chỉ cần nhấn nút, hệ thống bơm tự động sẽ phun nước cao khoảng 30 cm để có thể uống luôn mà không cần sử dụng đến cốc nhựa như đa số các máy lọc nước thông dụng hiện nay.

Ông Trần Mạnh Hùng, đại diện DNP Water cho biết: “2 trụ nước uống sạch tại vòi dành tặng người dân Sa Pa là một trong rất nhiều những dự án trụ nước sạch cộng đồng mà DNP Water đã thực hiện liên tục trong suốt 4 năm vừa qua. Bên cạnh việc cung cấp các giải pháp về nước sạch và môi trường, DNP Water cũng luôn ý thức và hướng tới trách nhiệm cộng đồng cao nhất từ việc bảo đảm chất lượng nước theo đúng tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế đến các dự án trụ nước uống sạch tại vòi miễn phí phục vụ cộng đồng, góp phần nâng cao diện mạo, văn minh đô thị của địa phương”.

Công ty DNP Water cho biết, ngay từ khi hoàn thành việc lắp đặt và được đưa vào thử nghiệm, những trụ nước uống đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của nhiều người dân và du khách. Đa phần tỏ ra thích thú khi lần đầu tiên được sử dụng trụ nước uống tại vòi nhưng cũng có người lo ngại rằng nhiều người vẫn còn chưa biết cách sử dụng trụ nước uống tại vòi hay nhiều người dân, du khách thiếu ý thức dễ làm mất vệ sinh, hay làm hỏng trụ nước. Để khắc phục những vấn đề này, DNP Water đã cho khắc rõ cách thức sử dụng ở phần thân trụ để ai cũng có thể dễ dàng đọc được và thực hiện theo. Hằng ngày, công ty cũng sẽ cắt cử cán bộ kỹ thuật xuống trông coi, bảo dưỡng định kỳ để 2 trụ nước luôn hoạt động hiệu quả và bảo đảm mỹ quan.

Với mục tiêu đạt 8 triệu lượt khách du lịch vào năm 2030, Lào Cai đặc biệt chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, trong đó kêu gọi sự đầu tư, hỗ trợ nguồn lực từ các doanh nghiệp đã và đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, những trụ nước uống sạch tại vòi là một trong những dự án cộng đồng có ý nghĩa thiết thực, được người dân và chính quyền địa phương đánh giá cao.

Sau Hà Nội, Phan Thiết, Long An và Bắc Giang, Bình Phước, Tây Ninh, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Sa Pa là địa phương thứ 9 được DNP Water tài trợ trụ nước uống sạch tại vòi, hiện tại tổng số trụ nước tài trợ đã lên tới 29 trụ với tổng giá trị là 3,2 tỷ đồng.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)