Mở rộng TP. Hà Tĩnh để trở thành đô thị trung tâm của khu vực Bắc Trung Bộ

Thứ ba, 10/05/2022 14:32
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Theo đề án vừa được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt, TP. Hà Tĩnh sẽ mở rộng về các hướng Đông, Tây và Nam.

TP. Hà Tĩnh sẽ mở rộng về các hướng Đông, Tây và Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải vừa ký Quyết định số 931/QĐ-UBND ngày 5/5/2022 về việc phê duyệt Đề án xây dựng và phát triển TP. Hà Tĩnh có quy mô phù hợp, hạ tầng đồng bộ, từng bước hiện đại, thông minh phấn đấu trở thành một trong những đô thị trung tâm của vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Mục tiêu tổng thể của đề án là đến năm 2025, xây dựng đô thị TP. Hà Tĩnh có quy mô phù hợp, tạo nền tảng để phát triển kinh tế - xã hội hướng tới xây dựng thành phố thông minh, hiện đại; phấn đấu đến năm 2030 là một đô thị tỉnh lỵ có kinh tế tăng trưởng nhanh và bền vững, có sức lan tỏa mạnh mẽ tới các khu vực đô thị và nông thôn trong toàn tỉnh, trở thành một trong những đô thị trung tâm vùng Bắc Trung bộ.

Theo đó, TP. Hà Tĩnh sẽ mở rộng không gian thành phố Hà Tĩnh với định hướng về các hướng Tây, Nam, Đông.

Trong đó, hướng Tây sẽ mở rộng vượt qua đường tránh Quốc lộ 1A, kết nối với khu công nghiệp và đầu mối giao thông cao tốc quốc gia, phát triển những khu đô thị mới hiện đại, đồng bộ. Hướng Nam mở rộng đô thị kết nối với các khu phát triển hỗn hợp, khai thác cảnh quan hai bên sông Rào Cái, Đại học Hà Tĩnh, khu đào tạo, nghiên cứu và sản xuất. Hướng Đông mở rộng đô thị vượt sông Rào Cái về phía Biển Đông để phát triển kinh tế biển, phát triển đô thị và nông nghiệp công nghệ cao kết nối với chuỗi đô thị ven biển của tỉnh Hà Tĩnh.

UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng giao các sở, ngành, địa phương liên quan phối hợp tổ chức thực hiện.

Trong đó, UBND thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Sở Xây dựng hoàn thành điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hà Tĩnh và vùng phụ cận.

Cùng với đó, phối hợp với Sở Nội vụ và cơ quan liên quan lập hồ sơ, đề án điều chỉnh, mở rộng địa giới hành chính thành phố Hà Tĩnh trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Sở Xây dựng tổ chức việc lập, thẩm định, phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hà Tĩnh và vùng phụ cận để làm cơ sở cho việc mở rộng địa giới hành chính trước năm 2023.

Nguồn: Vietnamfinance.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)