Phát động chương trình nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Thứ sáu, 04/06/2021 14:32
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Chiều 3/6, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ TT&TT phối hợp tổ chức phát động chương trình nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến, cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương tham dự lễ phát động.

Chương trình nhằm kêu gọi, vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ, đóng góp kinh phí cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, huy động nguồn lực xã hội để người dân, trong đó có công nhân lao động có thể tiếp cận với vaccine sớm nhất. Số tiền ủng hộ sẽ được sử dụng cho công tác phòng, chống dịch, trong đó ưu tiên đóng góp vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 để mua vaccine cho các đối tượng chính sách, người nghèo, công nhân lao động, góp phần kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng của nhân dân.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước, các cấp ủy, chính quyền địa phương đã chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị và người dân vào cuộc với các giải pháp đồng bộ, quyết liệt khoanh vùng, cách ly, truy vết, dập dịch. Bước đầu chúng ta đã kiểm soát được tình hình, cơ bản phấn đấu thực hiện được mục tiêu vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.

Nêu rõ việc thực hiện chiến lược vaccine ngừa COVID-19 nhằm sớm tạo được miễn dịch trong cộng đồng có ý nghĩa căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược, quyết định, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, từ đầu năm nay, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã họp bàn và quyết định huy động các nguồn lực của ngân sách Nhà nước và các nguồn lực xã hội để mua vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân; đồng thời đã có chủ trương đẩy mạnh nghiên cứu, hợp tác với các nước để có thể sản xuất được vaccine phòng COVID-19 mang thương hiệu Việt Nam.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ đã bố trí trên 13.000 tỷ đồng trong tổng dự toán 25.000 tỷ đồng chi cho chiến dịch mua vaccine phòng COVID-19. Dự kiến, chúng ta phải huy động từ xã hội hơn 9.000 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19. Số tiền để mua vaccine phòng COVID-19 còn có thể tăng lên nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp.

Vừa qua, Chính phủ đã quyết định thành lập Quỹ vaccine phòng COVID-19. Ngày 27/5, MTTQ Việt Nam đã phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và cùng với Đoàn Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ra lời kêu gọi toàn dân đoàn kết ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến và các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương phát động chương trình. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong các thành viên, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân nắm vững mục đích, ý nghĩa, tùy theo điều kiện cụ thể, nhiệt tình nhắn tin ủng hộ chương trình rất giàu tính nhân văn và cấp thiết này. Các cơ quan liên quan thực hiện công khai, minh bạch các khoản kinh phí thu được, sử dụng đúng mục đích, hiệu quả và đúng quy định của pháp luật để thiết thực phòng, chống dịch COVID -19.

“Mỗi tin nhắn ủng hộ không chỉ góp phần vào chương trình vaccine cho công nhân, mà quan trọng hơn nữa, ý nghĩa hơn nữa chính là biểu hiện sinh động của tấm lòng nhân ái, sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng với anh chị em công nhân, người lao động trong lúc khó khăn, tạo động lực vật chất và tinh thần, góp phần cùng cả nước kiểm soát, đẩy lùi được dịch bệnh vì sức khỏe của mình, của mọi người, vì sự an toàn của cộng đồng và xã hội”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến và các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã phát động chương trình nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400.

Việc triển khai tiếp nhận tin nhắn đóng góp được bắt đầu từ 00h ngày 3/6 đến 24h ngày 2/8/2021. Việc nhắn tin được thực hiện theo cú pháp: COVID NK gửi 1408, trong đó N là số bất kỳ trong khoảng từ 1 đến 2.000, K là thể hiện đơn vị (nghìn đồng).

Tại lễ phát động, Tổng LĐLĐ Việt Nam chính thức phát động chương trình “Vaccine cho công nhân” thông qua Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng lao động. Đã có gần 146 tỷ đồng được các cơ quan, doanh nghiệp đóng góp ủng hộ cho chương trình này.

Nguồn: Chinhphu.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)