Quảng Nam: Nỗ lực xóa nhà tạm cho người dân vùng bão lũ

Thứ năm, 07/01/2021 14:26
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Các địa phương, đơn vị, nhà hảo tâm trong nước và người Việt ở nước ngoài đã đăng ký ủng hộ số tiền gần 129 tỷ đồng giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống.

(Ảnh: Đoàn Hữu Trung/TTXVN)

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam Nguyễn Phi Hùng cho biết đến nay, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các địa phương, đơn vị, nhà hảo tâm trong nước và người Việt ở nước ngoài đã đăng ký ủng hộ số tiền gần 129 tỷ đồng giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống.

Hiện số tiền các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm đã chuyển vào tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam là hơn 103,6 tỷ đồng tiền mặt và hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu, trị giá 3,2 tỷ đồng.

Với số tiền này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã phân bổ 57 tỷ đồng đến các địa phương để giúp người dân khắc phục thiệt hại sau thiên tai.

Trong số đó, hỗ trợ gần 23 tỷ đồng xây dựng 572 nhà ở mới (40 triệu đồng/nhà), người dân được hưởng lợi đóng góp thêm ngày công lao động, vật liệu tại chỗ; hỗ trợ hơn 25,7 tỷ đồng sửa chữa 2.392 ngôi nhà ở với mức bình quân 11 triệu đồng/nhà.

Riêng đối với các hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện miền núi, bên cạnh việc chọn chỗ ở mới an toàn, các địa phương đang khẩn trương hỗ trợ để người dân có nhà ở trước Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Số tiền còn lại, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam tiếp tục hỗ trợ xây dựng 81 nhà bị hư hỏng hoàn toàn tại các huyện Phước Sơn và Nam Trà My trong thời gian sớm nhất.

Nguồn kinh phí này cũng được trích một phần để xóa nhà tạm cho người dân tại các vùng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai nhằm giúp bà con có chỗ ở ổn định và an toàn./.

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)