TP Thủ Đức ra mắt Trung tâm Hành chính công

Thứ hai, 13/11/2023 15:04
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Trung tâm Hành chính công TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) có chức năng: thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính thuộc phạm vi, chức năng quản lý của UBND hướng dẫn; tiếp nhận, thẩm định, giải quyết hoặc chuyển hồ sơ đến các cơ quan chuyên môn thuộc UBND giải quyết...

TP Thủ Đức ra mắt trung tâm hành chính công. (Ảnh: PV) 

Ngày 11/11, UBND TP Thủ Đức ra mắt Trung tâm Hành chính công trực thuộc TP Thủ Đức tại địa chỉ 45 Nguyễn Thanh Sơn, phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức.

Đây là mô hình trung tâm hành chính công đầu tiên của TP Hồ Chí Minh. Trung tâm Hành chính công TP Thủ Đức có chức năng: thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính thuộc phạm vi, chức năng quản lý của UBND hướng dẫn; tiếp nhận, thẩm định, giải quyết hoặc chuyển hồ sơ đến các cơ quan chuyên môn thuộc UBND giải quyết và trả hồ sơ của cá nhân, tổ chức trên các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND và nhận kết quả để trả cho cá nhân, tổ chức.

Trung tâm có 37 công chức, trong đó có giám đốc và 4 phó giám đốc. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Cúc, Bí thư Đảng ủy phường Hiệp Bình Chánh giữ chức vụ Giám đốc. Phó Giám đốc Trung tâm Hành chính công gồm các đồng chí: Trần Quốc Hưng, Chủ tịch UBND phường Linh Trung; Hồ Ngọc Tùng, Chủ tịch UBND phường Trường Thạnh; Vũ Văn Xuyền, Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị TP Thủ Đức. Tất cả công chức của Trung tâm Hành chính công được điều chuyển từ các đơn vị và phòng chuyên môn của TP Thủ Đức nhằm đảm bảo nhiệm vụ được liên tục, không bị gián đoạn.

Các đồng chí lãnh đạo Trung Tâm nhận hoa chúc mừng. (Ảnh: PV) 

Trung tâm cũng theo dõi, giám sát, đánh giá việc giải quyết và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân theo phân công của UBND.

Đồng thời, thu phí và lệ phí theo quy định; tham mưu công tác cải cách hành chính, thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính, đề xuất các giải pháp cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hành chính; thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn theo phân cấp, ủy quyền của UBND và theo quy định pháp luật.

Theo Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng, Đây sẽ là trang mới trong hành trình phục vụ người dân và doanh nghiệp của TP Thủ Đức; đồng thời tin tưởng vào đội ngũ nhân sự nhiệt huyết, có đạo đức và chuyên môn nghiệp vụ tốt, sẽ đóng góp quan trọng trong mục tiêu cải thiện mạnh mẽ các hoạt động công vụ tại TP Thủ Đức, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của TP Thủ Đức nói riêng và TP Hồ Chí Minh nói chung

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng cho rằng, Trung tâm Hành chính công là cột mốc quan trọng thể hiện quyết tâm của TP Thủ Đức xây dựng một nền hành chính phục vụ ngày càng tốt hơn. Đây là mô hình rất đặc biệt, thay vì quy trình tiếp nhận thủ tục hành chính rồi chuyển về các đơn vị chuyên môn để xử lý như trước đây, Trung tâm Hành chính công sẽ trực tiếp tiếp nhận và xử lý kết quả, rút gọn thời gian xử lý thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp./.

Nguồn: Dangcongsan.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)