Khởi động đầu tư Khu Công nghiệp trọng điểm Hải Long (Nam Định)

Thứ năm, 20/06/2024 15:31
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ngày 18/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị chủ trì cuộc họp kiểm điểm tiến độ triển khai các nội dung công việc liên quan đến dự án Khu công nghiệp Hải Long, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Thái Thuần – TTXVN

Sau khi nghe Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh báo cáo tiến độ thực hiện và ý kiến của các ngành, địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định nhấn mạnh: Đây là dự án trọng điểm, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; trong đó huyện Giao Thủy là cực phát triển quan trọng của tỉnh trong thời gian tới.

Để đảm bảo tiến độ triển khai các công việc liên quan đến dự án và tuân thủ các quy định của pháp luật, UBND tỉnh yêu cầu cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến huyện cùng nỗ lực, chung tay vào cuộc; giám đốc các sở, ngành và Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung, quyết liệt thực hiện hoàn thành các công việc để phấn đấu được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án trước ngày 31/01/2025.

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, các sở, ngành, UBND huyện Giao Thủy rà soát các quy hoạch liên quan như quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch phát triển điện lực,... đấu nối hạ tầng kỹ thuật của dự án về điện, nước, giao thông... để đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ trong việc triển khai dự án; kịp thời báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh các vấn đề vướng mắc, phát sinh vượt thẩm quyền.

UBND tỉnh giao UBND huyện Giao Thủy rà soát các quy hoạch liên quan của huyện để đảm bảo phù hợp với quy hoạch tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; tổ chức quản lý chặt chẽ quy hoạch và thực hiện theo đúng quy hoạch được phê duyệt. UBND tỉnh phân công Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định Trần Anh Dũng trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc việc triển khai các công việc liên quan đến dự án Khu công nghiệp Hải Long, huyện Giao Thủy; Giám đốc các sở, ngành, Trưởng Ban Quan lý các khu công nghiệp tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy, thủ trưởng các đơn vị liên quan có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tiến độ theo kế hoạch UBND tỉnh đã phê duyệt.

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Thái Thuần – TTXVN

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định Trần Anh Dũng cho biết: Khu công nghiệp Hải Long, huyện Giao Thủy được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tại Quyết định số 1729/QĐ-TTg ngày 29/12/2023.

Khu công nghiệp Hải Long được triển khai thu hút, đầu tư xây dựng theo Quy hoạch tỉnh với quy mô diện tích nghiên cứu quy hoạch khoảng 1.320ha, quy mô diện tích lập quy hoạch khoảng 1.100ha thuộc địa bàn 4 xã: Bạch Long, Giao Long, Giao Châu, Giao Nhân của huyện Giao Thủy.

Khu Công nghiệp hình thành với mục tiêu đa ngành thu hút đầu tư theo định hướng phát triển công nghiệp của tỉnh Nam Định; trong đó ưu tiên các ngành công nghiệp có công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại và thân thiện với môi trường. Khu Công nghiệp Hải Long giữ vai trò quan trọng trong việc kết nối và hỗ trợ giao thương, thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện Giao Thủy nói riêng và của cả tỉnh nói chung.

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)