Quản lý môi trường hướng tới đạt chuẩn quốc tế

Thứ tư, 24/01/2007 00:00
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Trong phiên họp nhóm hỗ trợ quốc tế về tài nguyên và môi trường cho Việt Nam, do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức ngày 18/1, tại Hà Nội, nhiều ý tưởng thiết thực và có tính khả thi cao trong việc quản lý môi trường của Việt Nam thời kỳ hội nhập đã được đề xuất.
Đại diện nhiều nhà tài trợ tham dự phiên họp này đã đề xuất Việt Nam hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường; điều chỉnh, bổ sung các tiêu chuẩn môi trường theo hướng tiếp cận dần với tiêu chuẩn quốc tế; chú trọng bảo vệ môi trường lưu vực các sông, bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học, môi trường biển, ven biển; đẩy mạnh xã hội hoá công tác bảo vệ môi trường.

Về phía các chuyên gia trong nước, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Lý, Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ Bộ Thuỷ sản cũng cho rằng nhà nước cần sớm ban hành các tiêu chuẩn về chất lượng môi trường có tính chất quốc gia, tiến tới đạt trình độ quốc tế.

Nhân dịp này, Bộ Trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Mai Ái Trực đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp tài nguyên và môi trường Việt Nam" cho ông Klaus Rohland, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam./.

Theo TTXVN
Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)