Vĩnh Phúc: Xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi từ vật liệu tái chế

Thứ tư, 24/04/2019 15:59
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Nhiều công trình thanh niên “Điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi” đã được các cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) làm từ những vật liệu tái chế, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh. Đây là mô hình có ý nghĩa nhân văn, thiết thực, thể hiện sự chăm lo của tổ chức Đoàn đối với các em thiếu niên, nhi đồng.

Công trình “Điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi” tại nhà văn hóa thôn Chùa, xã Bồ Sao (Vĩnh Tường) thu hút nhiều em nhỏ tới vui chơi

5,5 triệu đồng là số tiền mà các cán bộ, ĐVTN phường Tích Sơn (Vĩnh Yên) quyên góp được để xây dựng công trình “Khu vui chơi, giải trí cho thiếu nhi” tại nhà văn hóa tổ dân phố Vĩnh Thịnh 3. Những chiếc xích đu, cầu bập bênh, thú nhún… được các ĐVTN tranh thủ mọi thời gian rảnh rỗi để làm từ các vật liệu tái chế và phải mất tới 3 tuần để hoàn thành toàn bộ công trình. Những phế liệu như: Lốp xe, ván gỗ, ống sắt, thanh tre… được mua hoặc xin về, sau đó, vệ sinh sạch sẽ và tái chế thành những đồ chơi.

Đồng chí Tô Thị Thúy Hoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Tích Sơn cho biết: “Ở các khu đô thị, không gian sống chật hẹp khiến các em thiếu nhi ít có cơ hội vui chơi ở các sân chơi công cộng, thay vào đó là các khu vui chơi phải trả tiền hoặc các trò chơi giải trí trên máy tính. BCH Đoàn phường đã đề ra ý tưởng xây dựng khu vui chơi ngoài trời để các em được vận động, rèn luyện thể chất và giải trí. Công trình này vừa được ra mắt trong tháng 3/2019. Trước đó, năm 2017, Đoàn phường đã xây dựng một công trình khu vui chơi cho các em thiếu nhi ở tổ dân phố Gạch. Hàng ngày, có rất nhiều phụ huynh đưa con em tới đây để vui chơi, giải trí,thư giãn sau những giờ học căng thẳng".

Cũng chỉ với 6 triệu đồng, các ĐVTN Chi đoàn cơ quan Tỉnh Đoàn, Chi đoàn Văn phòng HĐND tỉnh, Đoàn Thanh niên xã Bồ Sao (Vĩnh Tường) đã xây dựng công trình thanh niên “Điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi” tại nhà văn hóa thôn Chùa, xã Bồ Sao. Công trình này cũng được các ĐVTN làm từ những vật liệu tái chế để tiết kiệm chi phí. Ngay trong ngày đầu tiên ra mắt công trình, nhiều em thiếu nhi đã tới đây vui chơi. Bà Bùi Thị Lai, người dân địa phương cho biết: “Tôi rất phấn khởi vì thôn đã có điểm vui chơi cho các cháu. Các đồ chơi rất ngộ nghĩnh và được làm chắc chắn, đảm bảo an toàn cho các cháu khi vui chơi. Việc có một điểm vui chơi chung cũng giúp các gia đình, các cháu nhỏ trong thôn gắn kết hơn”.

Đến nay, hàng chục công trình “Điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi” đã được xây dựng ở khắp các địa phương trong tỉnh. Chỉ trong Tháng Thanh niên năm 2019, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh đã xây dựng 5 khu vui chơi dành cho thiếu nhi tại các địa phương: Thôn Đại Thắng, xã Yên Thạch (Sông Lô); thôn Xuân Quang Nam, xã Văn Quán (Lập Thạch); thôn Nam Bản, xã Tân Phong (Bình Xuyên); thôn Quan Ngoại, xã Tam Quan (Tam Đảo); tổ dân phố Đồng Xuân, phường Xuân Hòa (Phúc Yên).

Đồng chí Trần Thu Hương, Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh cho biết: “Hiện nay, nhiều địa phương còn thiếu khu vui chơi dành cho thiếu nhi, đặc biệt là ở các địa phương khó khăn. Do đó, việc xây dựng những công trình vui chơi cho các em thiếu nhi là việc làm cần thiết, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, kích thích sự phát triển vận động, tư duy , góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho các em. Đây là hoạt động ý nghĩa, có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng, thu hút nhiều ĐVTN tham gia. Qua đó, tận dụng được sức trẻ, sự nhiệt huyết, sáng tạo của thanh niên trong việc tạo ra những giá trị tích cực cho cộng đồng, xã hội".


Theo báo Vĩnh Phúc

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)