Duyệt nhiệm vụ điều chỉnh QHCT tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở phường Tam Bình, quận Thủ Đức

Thứ năm, 02/03/2017 13:47
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
UBNDTP ban hành Quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án khu nhà ở tại phường Tam Bình, quận Thủ Đức với diện tích khu đất toàn khu quy hoạch khoảng 84.762 m2, quy mô dân số khoảng 3.109 người.

Ranh giới khu đất giáp ranh tứ cận: Phía Đông giáp Đường vành đai phía Đông - (Đường vành đai 2) quy hoạch dự phóng (lộ giới 67m); Phía Nam và phía Đông Nam giáp Khu quy hoạch công viên cây xanh và khu dân cư dự kiến; Phía Tây Nam giáp Đường quy hoạch dự phóng N6 (lộ giới 30m); Phía Tây Bắc giáp Khu dân cư hiện hữu và khu dân cư dự kiến.

Tính chất, chức năng của khu vực quy hoạch: Khu nhà ở kết hợp thương mại - dịch vụ.

Các chỉ tiêu dự kiến về sử dụng đất đô thị toàn khu vực quy hoạch:

Căn cứ đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư ấp Gò Dưa, phường Tam Bình, quận Thủ Đức và đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng quận Thủ Đức đã được phê duyệt: các nguyên tắc cơ bản trong nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu nhà ở tại phường Tam Bình, quận Thủ Đức nhằm đảm bảo phù hợp với yêu cầu tổ chức phát triển không gian kiến trúc, hạ tầng xã hội, đấu nối hạ tầng kỹ thuật, phù hợp với đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư ấp Gò Dưa, phường Tam Bình, quận Thủ Đức và các khu vực xung quanh như sau:

- Hệ thống giao thông và hạ tầng kỹ thuật của đồ án, về cơ bản giữ nguyên theo đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã duyệt và có cập nhật theo lộ giới quy hoạch hiện nay của đường Vành đai 2 - Vành đai phía Đông là 67m và phù hợp với dự án tuyến đường này đang được triển khai.

- Ưu tiên bố trí các công trình cao tầng dọc trục giao thông chính có động lực phát triển (đường Vành đai 2 - Vành đai phía Đông): không gian kiến trúc thấp dần về phía sau đường Vành đai 2 - Vành đai phía Đông và rạch. Bố trí các khu thương mại dịch vụ tại khu vực tiếp giáp mặt tiền đường Vành đai 2 - Vành đai phía Đông. Các khu nhà ở thấp tầng được bố trí bên trong khu vực các tuyến đường nội bộ của dự án, với các công trình nhà trẻ, công viên cây xanh, phục vụ,...

- Bố trí các khu công viên xen cài giữa các khối chung cư cao tầng, cải tạo điều kiện khi hậu cho các cụm chung cư. Các công trình dịch vụ công cộng, khu công viên cây xanh, sân chơi - thể dục thể thao,… đảm bảo bán kính phục vụ cho các nhóm nhà ở và các đơn vị ở phù hợp với QCXDVN 01:2008/BXD.


Theo Sở KTQHTPHCM

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)