Entech Vietnam 2018: Nơi quy tụ những công nghệ môi trường tân tiến nhất

Thứ năm, 10/05/2018 15:16
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Ngày 9/5 tại TPHCM, Triển lãm quốc tế Công nghệ môi trường và Năng lượng (Entech Vietnam 2018) đã chính khai mạc, thu hút sự tham gia của 120 doanh nghiệp (DN) trong lĩnh vực công nghiệp môi trường trong và ngoài nước.

Một gian hàng tại Entech Vietnam 2018. Ảnh: VGP/Lê Anh

Với chủ đề “Công nghệ và sản phẩm xanh – Hành động cho tương lai”, Entech 2018 là cơ hội cho các DN trong và ngoài nước trưng bày, giới thiệu sản phẩm, công nghệ môi trường và năng lượng tiên tiến; tìm hiểu nhu cầu về sản phẩm và công nghệ năng lượng tại Việt Nam và các quốc gia trong khu vực.

Ông Nguyễn Thế Đồng, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho rằng, triển lãm là dịp để các cơ quan Chính phủ đánh giá, lựa chọn, xây dựng, điều chỉnh định hướng phát triển cho ngành công nghiệp môi trường và năng lượng trong các giai đoạn tiếp theo.

Bên cạnh đó, triển lãm nhằm tìm kiếm mô hình hợp tác phù hợp cho các dự án năng lượng và môi trường của các DN và của quốc gia; tạo cơ hội để các chuyên gia trong nước tham gia và trao đổi, xây dựng chiến lược, xác định nhu cầu và các hoạt động chính để thúc đẩy năng suất xanh tại Việt Nam.

Tham gia Entech Vietnam 2018, các DN Việt Nam mang tới các sản phẩm như: Các hệ thống xử lý rác thải, nước thải, thiết bị xử lý môi trường cho các nhà máy giấy; các dự án xử lý rác thải đang được thực hiện tại các địa phương; các công nghệ xử lý chất thải, nước thải cho ngành công nghiệp mỏ, dầu thải...

Trong khi đó, phía Hàn Quốc – đơn vị phối hợp tổ chức triển lãm năm nay cũng có khu gian hàng trưng bày các hệ thống tái xử dụng nước thải, hệ thống kiểm soát nước thải từ xa, các thiết bị đo lường chất lượng nước tự động, các linh phụ kiện cho ngành xử lý nước thải.

Các DN đến từ Nhật Bản, Đức, thì trưng bày các công nghệ hiện đại trong: Hệ thống hút và xử lý bụi trong các nhà máy, hệ thống khử mùi thân thiện với môi trường; các loại lò đốt chất thải công nghiệp, các hệ thống phân tích, đo lường trong lĩnh vực môi trường..

Entech Vietnam 2018 do Trung tâm Tư vấn và Công nghệ môi trường (Tổng Cục Môi trường) và Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Busan - Hàn Quốc tổ chức sẽ diễn ra đến hết ngày 11/5 và được kỳ vọng sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu cập nhật công nghệ, tìm kiếm đối tác, tìm kiếm các công nghệ tiên tiến của các cá nhân, tổ chức tham quan triển lãm.


Theo chinhphu.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)