Xây dựng hệ thống xử lý nước thải bệnh viện loại trừ dịch bệnh

Thứ tư, 24/01/2007 00:00
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Các cơ quan chức năng và các bệnh viện phải quan tâm hơn nữa đến việc xử lý nước thải tại các bệnh viện, đồng thời các cơ sở y tế bắt buộc phải có hệ thống xử lý nước thải, ông Huỳnh Công Hùng - Phó trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP. Hồ Chí Minh tiếp tục nhấn mạnh điều này tại Hội thảo Công nghệ xử lý nước thải y tế do Sở TN&MT TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm tư vấn chuyển giao công nghệ nước sạch và môi trường CTC phối hợp tổ chức.
Tại Hội thảo, Thạc sĩ Từ Hải Bằng, Viện Y học lao động và Vệ sinh môi trường - Bộ Y tế thông báo, nhóm nghiên cứu gồm Viện Y học lao động và VSMT, Viện Trang thiết bị và các công trình Y tế, CTC, Trung tâm Tiêu chuẩn chất lượng... đã đề xuất sự cần thiết áp dụng công nghệ xử lý nước thải theo phương pháp Nhóm lọc sinh học trong các thiết bị hợp khối cho các bệnh viện lớn trên cả nước.

Nhóm lọc sinh học trong các thiết bị hợp khối Bioten là nhóm công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, đạt hiệu quả xử lý với các chỉ tiêu vi sinh rất cao so với các nhóm công nghệ lọc sinh học khác như công nghệ lọc thấm, công nghệ bùn hoạt tính, phương pháp ao sinh học hiện đang được áp dụng tại các bệnh viện, nhưng giá thành khá cao, Thạc sĩ Từ Hải Bằng cho biết.
Giáo sư Nguyễn Xuân Nguyên CTC khẳng định việc quan trọng là cần phải xây dựng hệ thống xử lý và khử trùng nước thải bệnh viện tập trung và đúng quy định trước khi xả vào hệ thống thoát nước công cộng để loại trừ nguy cơ dịch bệnh truyền nhiễm trong cộng đồng .

Theo Hoàng Liên Sơn - TN&MT
Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)