Tin Quốc tế
 

Mô hình tiết kiệm nhà ở đã được thực hiện thành công tại một số nước trên thế giới, ở khu vực châu Á, hệ thống của Singapore, Thái Lan và Nhật Bản được coi là thông dụng và có hiệu quả nhất.

 

Theo nghiên cứu của Ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse, đồng franc Thụy Sĩ mạnh lên cộng với lãi suất âm đang hướng các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản.

 

Một năm qua, giá nhà ở Hong Kong (Trung Quốc) tăng khoảng 13% và theo báo cáo điều tra mới nhất của Demographia, Hong Kong một lần nữa giữ ngôi đầu trong danh sách các thành phố có giá nhà khó chịu đựng nhất thế giới.

 

Ngày 25/2, Công ty CBRE công bố báo cáo Triển vọng thị trường bất động sản châu Á - Thái Bình Dương trong năm 2015, trong đó đưa ra các xu hướng chủ đạo đối với mảng văn phòng, bán lẻ, công nghiệp và đầu tư trong khu vực.

 

Doanh số bán nhà hiện có tại thị trường Mỹ trong tháng Một vừa qua sụt giảm, cho thấy sự phục hồi không đồng đều trong thị trường địa ốc tại đất nước này.

 

Năm 2014 thị trường bất động sản châu Âu trở nên sôi động nhất kể từ năm 2007.

 

Singapore được xem là quốc gia châu Á giải quyết thành công nhất chương trình nhà ở cho người thu nhập thấp. Mô hình nhà ở xã hội thu nhập thấp này hầu như đều do Nhà nước đảm nhận thông qua một cơ quan chuyên trách có tên gọi là Cơ quan phát triển nhà ở xã hội (HDB).

 

Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch khuyến khích các doanh nghiệp tư nhân tăng số lượng nhà cho thuê thông qua các chính sách ưu đãi về thuế, nhằm giúp giảm gánh nặng chi phí nhà ở cho các hộ gia đình thu nhập trung bình.

 

Hiệp hội xây dựng lớn nhất Vương quốc Anh Nationwide ngày 30/12 cho biết giá nhà ở nước này đang có xu hướng tăng chậm lại, với nhịp độ tăng giá theo năm giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 13 tháng trở lại đây.

 

Hiệp hội Bất động sản Quốc gia Mỹ ngày 22/12 cho biết sau hai tháng tăng liên tiếp, doanh số bán nhà trong tháng 11/2014 tại nước này đã giảm 6,1% so với tháng 10/2014, xuống 4,93 triệu căn, mức thấp nhất trong 6 tháng qua.

    Trang   ‹‹ Trước 9 10 11 12 13 14 15 16 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE