Tin Quốc tế
 

Theo khảo sát mới nhất của công ty tư vấn bất động sản Knight Frank của Vương quốc Anh, giá nhà tại các đô thị trên toàn thế giới tăng 4,4% trong năm 2015.

 

Halifax, ngân hàng cho vay mua nhà trả góp lớn nhất Vương quốc Anh, cho hay giá căn hộ chung cư tại nước này trung bình tăng 1.000 bảng Anh (1.410 USD) mỗi tháng kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, chủ yếu do giá nhà tại thủ đô London tăng mạnh.

 

Mới đây, Campuchia vừa khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xi măng lớn nhất nước. Đây là dự án hợp tác giữa Công ty Chip Mong Land, có 30 năm kinh nghiệm trong việc phân phối xi măng và vật liệu xây dựng với Công ty Cement Company (Thái Lan).

 

Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Apisak Tantivorawong cho biết, tại cuộc họp ngày 22/3, chính phủ nước này đã thông qua chương trình cho vay với lãi suất thấp trị giá 60 tỷ baht (1,72 tỷ USD) dành cho những người thu nhập thấp lần đầu mua nhà, trong nỗ lực kích thích nền kinh tế thông qua việc tăng chi của các gia đình.

 

Gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng được khởi nguồn từ Nghị quyết 02/NQ-CP, ngày 7-1-2013 của Chính phủ, nhằm giải quyết hàng tồn kho, nợ xấu trên thị trường bất động sản và hỗ trợ người thu nhập thấp tiếp cận nhà ở, giúp thị trường bất động sản phục hồi và tăng trưởng. Đã có gần 50.000 hộ gia đình, cá nhân có thu nhập thấp, gặp khó khăn về chỗ ở có điều kiện cải thiện nhà ở, góp phần thực hiện định hướng của Đảng, Nhà nước về phát triển nhà ở xã hội và bảo đảm an sinh xã hội.

 

Giá nhà ở Trung Quốc trong tháng Hai tăng với tốc độ nhanh nhất trong gần hai năm qua do nhu cầu cao tại các thành phố lớn, nhưng điều này cũng tạo ra nguy cơ tăng quá đà và tăng trưởng chậm ở một số thành phố nhỏ gây áp lực lên nền kinh tế vốn đang trì trệ.

 

Chính quyền thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc, đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất điện từ rác thải lớn nhất thế giới với công suất đốt 5.000 tấn mỗi ngày.

 

Năm 2015, thủ đô London của Vương quốc Anh có khoảng 300.000 ngôi nhà có giá trên 1 triệu bảng. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất của Trường Khoa học Chính trị và Kinh tế London (LSE) và ngân hàng Santander của Anh dự đoán con số này sẽ tăng hơn gấp ba lần vào cuối thập niên tới.

 

Taras Kashko, một kiến trúc sư người Ucraina đã đưa ra nhiều thiết kế để đề xuất khái niệm cho các thành phố khác nhau. Thiết kế mới nhất của ông được gọi là “trung tâm văn hóa dành cho giới trẻ” tại Kiev là một tòa nhà dành cho văn hóa và giải trí xác định rõ ràng ranh giới địa lý giữa các trung tâm sinh hoạt, dòng sông và con đường cao tốc.

 

Đây là dự án năng lượng mặt trời nổi trên mặt nước có diện tích “khủng” nhất thế giới hiện thời.

    Trang   ‹‹ Trước 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE