Tin Quốc tế
 

Các nhà khoa học Hoa Kỳ và Nhật Bản đã hợp tác chế tạo được loại xi măng mayenite mới. Đây là vật liệu thông minh vì nó có thể chuyển đổi từ chất cách nhiệt thành chất dẫn nhiệt trong suốt và ngược lại. Vật liệu này còn có các tính chất độc đáo khác phù hợp để sản xuất các hóa chất công nghiệp như amoniac và để sử dụng làm chất bán dẫn cho màn hình phẳng.

 

Người châu Âu luôn tự hào về thành phố của họ, bề dày lịch sử, nét phong phú đa dạng trong văn hoá phương tây được phản chiếu trong không gian đặc trưng của mỗi đô thị. Những thành phố như London, Paris, Copenhagen, Berlin, Milan, Athens, Budapest, Vienna… được cấu thành bởi mạng lưới kiến trúc và không gian mang đậm những dấu tích không thể pha trộn của lịch sử và văn hoá địa phương. Xét về quy mô xây dựng hay nhân khẩu, quản lý hành chính hay nguyên tắc thiết kế đô thị, thành phố ở châu Âu tồn tại những điểm khác biệt rõ nét so với các đô thị khác trên thế giới. Do vậy, chúng ta cần nhìn lại chặng đường lịch sử đô thị ở châu Âu để hiểu rõ hơn tiến trình phát triển của ngành thiết kế đô thị tại đây.

 

Robot Hadrian X có thể đặt 1.000 viên gạch mỗi giờ với một cánh tay dài 30 m. Cánh tay dài cũng giúp robot đứng ở một vị trí duy nhất mà không cần di chuyển trong suốt quá trình xây dựng.

 

Giám đốc điều hành Cục Xây dựng và Công trình Singapore (BCA), ông John Keung cho biết cơ quan này đặt mục tiêu đến năm 2030, có 70% số tòa nhà thương mại và công trình công cộng tại Singapore bảo đảm tiêu chí "không rào cản" đối với người già và người khuyết tật.

 

Theo Hiệp hội bất động sản quốc gia (NAR) của Mỹ, doanh số bán nhà tại nước này trong tháng Sáu vừa qua tăng 1,1%, tháng tăng thứ tư liên tiếp, lên mức được điều chỉnh theo mùa trong 12 tháng tính đến tháng Sáu là 5,57 triệu căn, mức cao nhất kể từ tháng 2/2007.

 

Với một đất nước diện tích đất nhỏ hẹp, không có nhiều tài nguyên, Singapore đã xác định phát triển thương mại, du lịch và kinh tế tri thức là nền tảng quan trọng.

 

Các chuyên gia của Công ty tư vấn bất động sản JLL mới đây đã có những nhận định về biến động của thị trường bất động sản khi người dân Anh bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

 

Theo báo cáo nghiên cứu gần đây của CBRE, nguồn cung trung tâm mua sắm trên toàn thế giới đạt mức 41,9 triệu m2 trong năm 2015, tăng so với mức 39 triệu m2 năm 2014. Các thành phố châu Á chiếm lĩnh danh sách 10 thị trường năng động nhất thế giới. 

 

Công ty bất động sản Emaar ngày 10/4 đã công bố kế hoạch xây dựng tại Dubai một tòa tháp cao hơn tháp Burj Khalifa, tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay.  

 

Không chỉ dồn vào đầu tư lĩnh vực khách sạn tại Mỹ, người Trung Quốc giờ còn là chủ sở hữu nhiều nhà ở tại đây trong năm 2015. Theo thông tin của Hiệp hội môi giới bất động sản Mỹ (NAR), được nhật báo kinh tế Les Echos (Pháp) trích dẫn, khoảng 20% chủ sở hữu nhà ở mới là người Trung Quốc.  

    Trang   ‹‹ Trước 2 3 4 5 6 7 8 9 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE