Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngành XDVN
 

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng (29/4/1958 - 29/4/2018), trong hai ngày 26 - 27/3, Sở Xây dựng Hà Tĩnh phối hợp cùng Hiệp hội bê tông Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn một số nội dung về quản lý chất lượng thi công xây dựng công trình.

 

Trong những năm qua quá trình đô thị hoá đã và đang diễn ra nhanh chóng trên phạm vi của cả nước, nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị như hệ thống giao thông, cấp nước, thoát nước, chiếu sáng, cây xanh, thu gom và xử lý chất thải rắn . . của các đô thị, đặc biệt các đô thị tỉnh lỵ được đầu tư xây dựng, cải tạo và phát triển khá nhanh, bước đầu đã góp phần phục vụ sản xuất, đời sống của người dân đô thị và đang từng bước hoàn thiện để đảm bảo một cơ sở vật chất thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội, làm tiền đề để nâng cao điều kiện sống góp phần xoá đói giảm nghèo của người dân cũng như tạo lập một nền tảng phát triển đô thị bền vững.

 

Thực hiện Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam đến năm 2010, tầm nhìn đến năm 2020 (được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 186/2002/QĐ-TTg) và Quy hoạch phát triển chế tạo thiết bị xây dựng (Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 1731/QĐ-BCT ngày 09/4/2012), những năm qua, công tác nghiên cứu, thiết kế, gia công chế tạo và lắp đặt trong lĩnh vực cơ khí xây dựng cũng đã đạt được những thành quả nhất định, góp phần quan trọng phục vụ đắc lực cho ngành Xây dựng.

 

Nằm trong sự kiện thành phố Bắc Ninh trở thành đô thị loại I, kỷ niệm 60 năm truyền thống ngành Xây dựng. Chiều 17/ 3 tại Cung Quy hoạch kiến trúc Bắc Ninh, Sở Xây dựng Bắc Ninh tổ chức Lễ khai mạc triển lãm Quy hoạch kiến trúc Bắc Ninh.

 

Sáng ngày 9/3, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã đến dự Lễ cất nóc và gắn biển Công trình tiêu biểu chào mừng kỉ niệm 60 năm ngành Xây dựng Việt Nam cho tòa tháp Landmark 81 - tòa nhà cao nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

 

Năm 2017, mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng có rất nhiều khó khăn, thách thức. Với quyết tâm cao và những nỗ lực phấn đấu, tập thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên Cty CP Sông Đà 9 đã vượt qua khó khăn và hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng. Cty đã đảm bảo tiến độ các công trình Nậm Nghiệp 1, Nậm Thuen 1, Pa Ke, Sơn Giang…; tích cực tìm kiếm việc làm mở ra nhiều công trình thi công, đủ việc làm cho năm 2018; thực hiện sắp xếp lại tổ chức sản xuất, tăng cường công tác đào tạo nhân lực; thường xuyên kiểm tra, phân tích hoạt động kinh tế của các đơn vị; tiến độ dự án đang bám theo kế hoạch; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành: Hoàn thiện công tác giao ban trực tuyến trên 4 điểm cầu; lắp đặt và kết nối hệ thống camera quan sát hiện trường thi công các công trình; thực hiện tốt dân chủ cơ sở, đảm bảo chế độ chính sách và quan tâm đến đời sống người lao động; đáp ứng cơ bản về việc làm với mức thu nhập bình quân người lao động hơn 8 triệu đ/người/tháng.

 

Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế LILAMA 2 được thành lập năm 1986 của thế kỷ XX. Trải qua những giai đoạn phát triển, nhằm phù hợp với cơ chế thị trường và đáp ứng nhu cầu của xã hội, LILAMA 2 đã trang bị hệ thống thiết bị giảng dạy hiện đại và đồng bộ theo tiêu chuẩn châu Âu; Đội ngũ quản lý, giáo viên đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng giáo dục nghề; Chương trình và giáo trình đào tạo được chỉnh sửa dựa trên cơ sở các tiêu chuẩn công nghiệp, kỹ năng thực hành thực tế sản xuất đã tạo được nền tảng vững chắc với các DN trong và ngoài ngành cũng như các đối tác nước ngoài.

 

Với nghề nghiệp truyền thống của Cty từ ngày đầu thành lập đến nay là xây lắp, vận hành cung cấp điện, nước cho công tác thi công và sinh hoạt của toàn bộ các công trường xây dựng trong cả nước. Đây là loại hình công việc vất vả, cực nhọc lại thường xuyên ở những vùng núi cao, rừng sâu. Tuy nhiên trong bất kỳ điều kiện nào, Cty cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Xây dựng một thương hiệu có uy tín trên thị trường chuyên ngành xây lắp điện.

 

Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, Phân Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng miền Nam - Viện KHCN Xây dựng - Bộ Xây dựng (IBST/S) đã trở thành đơn vị phát triển toàn diện về nghiên cứu khoa học, tham gia các nhiệm vụ quản lý nhà nước của ngành Xây dựng và triển khai các dịch vụ kỹ thuật, là địa chỉ tin cậy của các chủ đầu tư, nhà thầu.

 

Được sự quan tâm và chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo Bộ Xây dựng, sự phối hợp chặt chẽ với các Cục, Vụ chức năng và hợp tác với các đơn vị trong và ngoài Bộ Xây dựng, Viện Kinh tế xây dựng đã phát huy tính chủ động, sáng tạo tìm các giải pháp tích cực nhằm hoàn thành một khối lượng lớn các nhiệm vụ được giao trong các lĩnh vực nghiên cứu cơ chế, chính sách phục vụ quản lý nhà nước, nghiên cứu khoa học, hoạt động tư vấn về kinh tế xây dựng và các hoạt động khác.

    Trang   ‹‹ Trước 4 5 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE