Trả lời cử tri
 

Ngày 23/3, Bộ Xây dựng đã có công văn 564/BXD-QLN trả lời kiến nghị của cử tri thành phố Hà Nội gửi tới kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII. Nội dung kiến nghị: “Cử tri phản ánh trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp khó khăn, chậm phát triển nhưng giá cả bất động sản vẫn ở mức cao làm cho cuộc sống của người dân càng khó khăn. Đề nghị Chính phủ cần có những giải pháp tích cực để hạ giá thành sản phẩm”.

 

Ngày 06/3, Bộ Xây dựng đã có công văn 417/BXD-QLN trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh An Giang và cử tri tỉnh Nghệ An gửi tới kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII với nội dung “Đề nghị quan tâm chỉ đạo sâu sát việc đầu tư các thiết chế văn hóa các địa điểm vui chơi, giải trí cho người lao động, xây dựng nhà trẻ, mẫu giáo tại các khu công nghiệp; xây dựng nhà ở xã hội ở những địa bàn có nhiều doanh nghiệp, đông lao động để giúp người lao động được mua, thuê nhà ở lâu dài để khắc phục tình hình điều kiện khó khăn trong sinh hoạt ở nhà trọ tư nhân như hiện nay”.

 

Ngày 03/3, Bộ Xây dựng đã có công văn 391/BXD-HTKT trả lời kiến nghị của cử tri thành phố Hồ Chí Minh tại kỳ họp thứ 8, QH khóa XIII, nội dung kiến nghị: “Đề nghị không đưa nhóm các dự án bãi đỗ xe công cộng (mặc dù có trung tâm thương mại) vào dự án bất động sản, mà cần đưa vào nhóm hạ tầng để được khuyến khích cho vay vốn đầu tư”.

 

Ngày 02/3, Bộ Xây dựng đã có công văn 390/BXD-QLN trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh An Giang gửi tới kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII. Nội dung kiến nghị: “Tỉnh An Giang được hỗ trợ vay ưu đãi trong thời hạn 10 năm theo Chương trình xây dựng cụm tuyến dân cư vượt lũ (giai đoạn 1) với số tiền 615.878 triệu đồng để xây dựng 38.458 nền nhà bán trả chậm cho hộ nghèo, hộ chính sách khó khăn. Đến nay, tỉnh An Giang đã trả nợ cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam 130.038 triệu đồng, còn nợ 485.840 triệu đồng, tuy nhiên thực tế việc thu hồi nợ các hộ dân còn chậm do đời sống người dân còn khó khăn, không có khả năng trả nợ. Đề nghị xem xét cho miễn, giảm hoặc khoanh nợ 132.308 triệu đồng đối với 12.398 hộ nghèo, hộ chính sách neo đơn”.

 

Ngày 27/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 379/BXD-QHKT trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Kiên Giang gửi tới kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII với các nội dung như sau:

 

Ngày 25/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 360/BXD-HĐXD trả lời kiến nghị của cử tri thành phố Hải Phòng gửi tới kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII với nội dụng kiến nghị: “Đề nghị sớm ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật Xây dựng (sửa đổi), để Luật sớm đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả sau khi sửa đổi, tránh tình trạng sau khi Luật có hiệu lực thi hành nhưng vẫn phải chờ các văn bản hướng dẫn để có thể áp dụng“.

 

Ngày 25/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 359/BXD-HĐXD trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Tây Ninh gửi tới kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII với nội kiến nghị: “Đề nghị sửa đổi, bổ sung quy định nâng giá trị công trình phải lập báo cáo kinh tế kỹ thuật theo Nghị định số 114/NĐ-CP ngày 06/12/2010 của Chính phủ là một tỷ đồng...Đề nghị Bộ Xây dựng xem xét và điều chỉnh quy định về nội dung báo cáo kinh tế kỹ thuật với công trình bảo trì do chủ đầu tư lựa chọn và quyết định...”

 

Ngày 25/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 357/BXD-GĐ trả lời kiến nghị của cử tri Hà Nội gửi tới kỳ họp thứ 8, Quốc hội hội khóa XIII với nội dung “Cử tri lo ngại trước thông tin nhiều dự án chất lượng kém như hệ thống đường ống dẫn nước sạch Sông Đà về Hà Nội và cho rằng, nguyên nhân chủ yếu do năng lực quản lý yếu kém và có dấu hiệu tham nhũng. Đề nghị Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành chức năng làm rõ nguyên nhân đồng thời xử lý nghiêm đối với cá nhân, tập thể có sai phạm”.

 

Ngày 25/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 363/BXD-HĐXD trả lời kiến nghị của cử tri Thành phố Hồ Chí Minh gửi tới kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII với các nội dung liên quan đến dự thảo Nghị định về Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình, như sau:

 

Ngày 25/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 362/BXD-HĐXD trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Bắc Giang gửi tới kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII với các nội dung liên quan đến dự thảo Nghị định về Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình, như: “Các dự án xây dựng công trình có quy mô nhỏ (dưới 5 tỷ đồng) chậm được triển khai do trình tự, thủ tục thực hiện bị kéo dài, giảm hiệu quả khai thác. Đề nghị Quốc hội, Chính phủ chỉ đạo các Bộ, nghành liên quan nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung các quy định theo hướng đơn giản hóa thủ tục đối với dự án công trình có quy mô nhỏ”.

    Trang   ‹‹ Trước 8 9 10 11 12 13 14 15 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE