Trả lời cử tri
 

Ngày 04/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 225/BXD-QLN trả lời kiến nghị của cử tri TP Hồ Chí Minh gửi đến kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII với các nội dung:

 

Ngày 04/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 224/BXD-QLN trả lời kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII với nội dung: "Vừa qua, Nhà nước đã có kế hoạch hỗ trợ 30.000 tỷ đồng để kích cầu nhà đất, nhưng cử tri thấy việc giải ngân số tiền này còn chậm và chưa có hiệu quả. Trong thời gian tới các Bộ, ngành có liên quan có những chủ trương, giải pháp nào để đẩy nhanh tốc độ giải ngân và sử dụng số tiền này có hiệu quả".

 

Ngày 04/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 223/BXD-QLN trả lời kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII với nội dung: "Đề nghị bố trí vốn đầu tư cho tỉnh Hà Giang hoặc xem xét, hỗ trợ cho tỉnh được vay gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng để triển khai xây dựng nhà ở cho học sinh, sinh viên".

 

Ngày 04/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 222/BXD-QLN trả lời kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII với nội dung: "Ngân hàng Nhà nước đã có những biện pháp tích cực để giảm lãi suất, Chính ppủ đã bố trí đủ 30.000 tỷ đồng để cho vay hỗ trợ thị trường bất động sản, nhưng thực tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang số cá nhân và tổ chức tiếp cận được nguồn vốn vay không đáng kể. Nguyên nhân là do những quy định của Bộ Xây dựng quá chặt chẽ, không phù hợp với nhu cầu nhà ở tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Thực tế cho thấy, nhu cầu nhà ở của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là rất lớn và họ chưa tiếp cận được nguồn vốn vay này. Vì theo quy định của Bộ Xây dựng phải mua nhà chung cư mới được vay, còn nhà ở đơn lẻ xây dựng thì chưa được vay. Kiến nghị cần mở rộng đối tượng, điều kiện được vay vốn để cán bộ, công chức, người lao động có cơ hội giải quyết khó khăn về nhà ở hiện nay".

 

Ngày 04/2, Bộ Xây dựng đã có công văn 221/BXD-QLN trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Thái Nguyên gửi đến kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII với nội dung “Đề nghị các Bộ, ngành quan tâm nghiên cứu hỗ trợ tỉnh Thái Nguyên trong công tác xây dựng nhà ở cho công nhân, người thu nhập thấp để đảm bảo thực hiện tốt an sinh xã hội và đáp ứng nhu cầu nhà ở cho công nhân (hiện nay nhu cầu về nhà ở tại nhà máy điện tử Samsung Thái Nguyên là rất lớn …số lao động của Công ty là trên 22.000 người, dự kiến đến tháng 5/2015 sẽ lên đến 58.000 người”.

 

Ngày 04/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 220/BXD-QLN trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Bạc Liêu gửi đến kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII với nội dung “Đề nghị có chính sách đầu tư xây dựng nhà ở cho thuê, sau một thời gian thì hóa giá bán cho người thuê nhà có nhu cầu mua nhà ở thuê đó, vì với thu nhập như hiện nay thì người lao động không thể mua được nhà ở với giá bán quá cao so với thu nhập hiện tại”.

 

Ngày 28/01, Bộ Xây dựng đã có công văn 153/BXD-QLN trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Kiên Giang gửi đến kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII). Nội dung kiến nghị: “Cử tri cho rằng, thực tế hiện nay có rất nhiều tổ chức và cá nhân thực hiện chuyển đổi công năng sử dụng các công trình theo nhu cầu kinh doanh (chuyển từ nhà ở sang cửa hàng, nhà hàng, nhà nghỉ,...) trong khu vực được quy hoạch là khu dân cư. Tuy nhiên, trong thời gian qua cơ quan quản lý Nhà nước vẫn chưa ban hành văn bản hướng dẫn và có hình thức chế tài đối với các hành vi nêu trên. Đề nghị các Bộ, ngành liên quan sớm ban hành văn bản hướng dẫn để tổ chức thực hiện”.

 

Ngày 22/01, Bộ Xây dựng đã có công văn 123/BXD-KTXD trả lời kiến nghị của cử tri và các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh Bình Phước nội dung kiến nghị cụ thể như sau:

 

Ngày 21/01, Bộ Xây dựng đã có công văn 118 /BXD-GĐ trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Trà Vinh về việc “Cần tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng đối với các công trình phục vụ công ích có sử dụng nguồn vốn từ ngân sách nhà nước, hạn chế tình trạng công trình đã được nghiệm thu đưa vào sử dụng một thời gian ngắn đã bị hư hỏng như một số báo đài đã đưa tin ...”

 

Ngày 09/01, Bộ Xây dựng đã có công văn 39/BXD-QLN trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Tiền Giang gửi tới kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khoá XIII. Nội dung kiến nghị: Kiến nghị Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành có liên quan nghiên cứu xây dựng mô hình nhà tránh bão (chịu được bão cấp 12) hỗ trợ cho người dân thuộc các huyện nghèo, huyện cù lao, các địa phương ven biển để trú bão an toàn và lâu dài trong các mùa mưa bão. Vì hiện nay, mỗi khi có thông báo bão thì các cấp chính quyền địa phương ở cù lao phải di chuyển dân sang đất liền để tránh bão, gây tốn kém kinh phí và mất nhiều thời gian.

    Trang   ‹‹ Trước 7 8 9 10 11 12 13 14 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE