Xây dựng nông thôn mới
 

Tại Quyết định 1573/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án xây dựng nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số, khu vực biên giới tỉnh Điện Biên, nhằm phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh, quốc phòng giai đoạn 2016 -2020.

 

Trong chuyến công tác tại Thái Bình, chiều 7/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã lựa chọn xã Bình Định là điểm làm việc đầu tiên để tìm hiểu, lắng nghe ý kiến của chính quyền và nhân dân địa phương về chương trình xây dựng nông thôn mới.

 

Thành phố đặt mục tiêu đến cuối năm nay có thêm 35 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nhưng đến nay mới có 11 xã đạt chuẩn. Nhiệm vụ trong những tháng cuối năm khá nặng nề, đòi hỏi các huyện, thị xã phải nỗ lực cố gắng để đạt kế hoạch đề ra.

 

Sau hơn năm năm xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn nhiều nơi đã thay đổi rõ rệt, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao. Tuy nhiên, các xã bãi ngang, xã đảo, xã miền núi… lại đang gặp nhiều khó khăn, rất cần sự hỗ trợ mọi mặt của nhà nước và cộng đồng xã hội…

 

Thủ tướng Chính phủ vừa công nhận huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015.

 

Thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới (XDNTM), đến nay, toàn tỉnh Hà Tĩnh đã có hơn 1.000 khu dân cư NTM và 2.000 vườn mẫu được xây dựng, trong đó có 424 khu dân cư kiểu mẫu, 860 vườn mẫu đạt chuẩn. Nhiều nơi đang dần trở thành những “vùng quê đáng sống”.

 

Là địa phương cấp huyện đầu tiên của miền bắc hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh rút ra bài học phải thực hiện nghiêm túc Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng. Đông Triều đã lấy chi bộ làm nòng cốt, phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị ở cơ sở, lãnh đạo, vận động nhân dân chung sức xây dựng hạ tầng, đổi mới sản xuất theo hướng hiện đại. Nhiều mô hình, cách làm hay vẫn đang được phát huy nhằm nâng cao chất lượng nông thôn mới.

 

Tính đến nay, thành phố Hà Nội đã có 201/386 xã đạt chuẩn nông thôn mới (đạt 52,07%) vượt kế hoạch đề ra đến năm 2015 là 12,07%. Bên cạnh đó đời sống của nông dân cũng được cải thiện và từng bước nâng cao, thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn hết năm 2015 đạt 33 triệu đồng/người.

 

Thực hiện chương trình phát triển nông nghiệp, xây dựng Nông thôn mới ( NTM) đến nay huyện Quốc Oai đã đạt được nhiều kết quả, đời sống vật chất và tinh thần của bà con nông dân cũng không ngừng được nâng lên. Hiện huyện có 10/20 xã đạt NTM và sẽ phấn đấu trong năm 2016 sẽ có thêm 6 xã đạt chuẩn NTM. 

 

Năm 2016, huyện Phúc Thọ đặt mục tiêu sẽ có thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) để đến năm 2017, toàn bộ 22/22 xã của huyện sẽ hoàn thành chương trình mục tiêu xây dựng NTM.

    Trang   ‹‹ Trước 8 9 10 11 12 13 14 15 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE