Xây dựng nông thôn mới
 

Ngày 14/7, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2016-2020 tại Quyết định số 2526 /QĐ-UBND. Dự kiến, tổng nguồn vốn huy động thực hiện Chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2016-2020 gần 18.000 tỷ đồng.

 

Đến nay, ngoài hai huyện Đan Phượng và Đông Anh đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM), hai huyện Thanh Trì, Hoài Đức đã hoàn thiện thủ tục để trình Trung ương công nhận đạt chuẩn NTM, Hà Nội còn có thêm huyện Gia Lâm và Phúc Thọ đăng ký đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2017.

 

Vùng Cao nguyên đá (CNĐ) của Hà Giang gồm 4 huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh và Quản Bạ. Đây là nơi cư trú của nhiều dân tộc thiểu số, chủ yếu là dân tộc Mông, La Chí, Nùng, Lô Lô, Hoa, Giấy…Hiện nay, 4 huyện CNĐ nằm trong diện huyện nghèo được thụ hưởng các chính sách theo Nghị quyết 30a của Chính phủ.

 

Sau khi huyện đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM), huyện Đan Phượng vẫn tiếp tục duy trì, phát huy các tiêu chí đã đạt, đặc biệt là xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Bên cạnh đó, huyện cũng chú trọng phát triển nông nghiệp công nghệ cao để nâng cao đời sống nhân dân và xây dựng các vùng sản xuất nông nghiệp có quy mô lớn.

 

Lâm Đồng là địa phương thực hiện tốt nhất Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM). Đến nay, tỉnh đã có huyện Đơn Dương được công nhận đạt chuẩn NTM và có 59 xã đạt chuẩn NTM.

 

 

Ngày 01/7/2017, huyện Đức Hòa tổ chức lễ công bố xã Tân Mỹ đạt chuẩn xã nông thôn mới. Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo huyện Đức Hòa cùng thành viên ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện, xã và đông đảo nhân dân xã Tân Mỹ dự lễ.

 

Sáng 29-6, Tổ Công tác giúp việc Ban Chỉ đạo Chương trình 02- CTr/TU Thành ủy Hà Nội về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân” đã kiểm tra tiến độ chương trình tại huyện Mê Linh.

 

Xác định phát triển nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân là nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng nông thôn mới, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã quyết tâm hình thành các vùng sản xuất hàng hóa quy mô lớn, tạo bước đột phá trong xây dựng nông thôn mới, biến những hạn chế của vùng đất đồi, gò thành thế mạnh riêng. Nhờ cách làm này, huyện đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận trong xây dựng nông thôn mới.

 

Nông nghiệp, nông dân, nông thôn Yên Bái đã có những bước phát triển toàn diện, đặc biệt phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đã có sức lan tỏa mạnh mẽ.

    Trang   ‹‹ Trước 8 9 10 11 12 13 14 15 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE