Xây dựng nông thôn mới
 

Sau khi huyện đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM), huyện Đan Phượng vẫn tiếp tục duy trì, phát huy các tiêu chí đã đạt, đặc biệt là xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Bên cạnh đó, huyện cũng chú trọng phát triển nông nghiệp công nghệ cao để nâng cao đời sống nhân dân và xây dựng các vùng sản xuất nông nghiệp có quy mô lớn.

 

Lâm Đồng là địa phương thực hiện tốt nhất Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM). Đến nay, tỉnh đã có huyện Đơn Dương được công nhận đạt chuẩn NTM và có 59 xã đạt chuẩn NTM.

 

 

Ngày 01/7/2017, huyện Đức Hòa tổ chức lễ công bố xã Tân Mỹ đạt chuẩn xã nông thôn mới. Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo huyện Đức Hòa cùng thành viên ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện, xã và đông đảo nhân dân xã Tân Mỹ dự lễ.

 

Sáng 29-6, Tổ Công tác giúp việc Ban Chỉ đạo Chương trình 02- CTr/TU Thành ủy Hà Nội về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân” đã kiểm tra tiến độ chương trình tại huyện Mê Linh.

 

Xác định phát triển nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân là nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng nông thôn mới, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã quyết tâm hình thành các vùng sản xuất hàng hóa quy mô lớn, tạo bước đột phá trong xây dựng nông thôn mới, biến những hạn chế của vùng đất đồi, gò thành thế mạnh riêng. Nhờ cách làm này, huyện đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận trong xây dựng nông thôn mới.

 

Nông nghiệp, nông dân, nông thôn Yên Bái đã có những bước phát triển toàn diện, đặc biệt phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đã có sức lan tỏa mạnh mẽ.

 

Thủ tướng Chính phủ vừa giao các bộ, cơ quang ngang bộ, cơ quan khác ở trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương dự toán bổ sung từ ngân sách trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2017 (Chương trình).

 

Chiều 22/6, Bộ NN&PTNT phối hợp với Bộ TT&TT, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ phát động cuộc thi báo chí viết về xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2017-2020.

 

Đan Phượng, Đông Anh, Hoài Đức và Thanh Trì là các địa phương thuộc "top" đầu của Hà Nội trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới với 100% xã đã hoàn thành. Đạt được kết quả đó, bên cạnh lợi thế ven đô, không thể không ghi nhận cách làm sáng tạo của 4 huyện. Đấy cũng là những kinh nghiệm quý để các địa phương khác tham khảo, linh hoạt áp dụng theo tình hình thực tế...

    Trang   ‹‹ Trước 7 8 9 10 11 12 13 14 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE