Xây dựng nông thôn mới
 

Theo Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, từ khi bắt tay vào thực hiện Chương trình, mỗi năm địa phương này đã dành 300 tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới.

 

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội, tính đến nay, toàn Thành phố Hà Nội đã có 260/386 xã (tăng 5 xã so với năm 2016) chiếm 67,35% xã đạt tiêu chí nông thôn mới (NTM).

 

Chất thải rắn sinh hoạt, vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật, chất thải chăn nuôi… chưa được thu gom, xử lý triệt để là nguyên nhân làm gia tăng ô nhiễm môi trường nông thôn. Giải quyết vấn đề này, cần sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của các cấp, ngành chức năng và sự chung tay của cả cộng đồng.

 

Nhằm phấn đấu đạt huyện Nông thôn mới vào cuối năm 2017, Nam Đàn vừa cung ứng 6.782/7.850 tấn xi măng làm giao thông nông thôn cho các xã.

 

Đến cuối năm 2015, toàn bộ 15 xã của huyện Thanh Trì đã về đích nông thôn mới. Huyện đang nỗ lực nâng cao chất lượng các tiêu chí, để sớm được công nhận là huyện nông thôn mới trong năm nay.

 

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng (XD) Nông thôn mới (NTM), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã vùng biên Thanh Thủy (Vị Xuyên) đã và đang nỗ lực, chung tay, góp sức đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí. Mặc dù vẫn còn bộn bề những khó khăn, nhưng diện mạo địa phương đã có nhiều đổi thay tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên đáng kể.

 

Thực hiện Chương trình 02-CTr/TU (Chương trình 02) của Thành ủy Hà Nội về "Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân", đến nay huyện Mỹ Đức mới có 8/21 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Mới đây, làm việc với địa phương, Ban Chỉ đạo Chương trình 02 của Thành ủy đã gợi mở nhiều cách làm hay cho huyện trong công tác này.

 

Những con đường giao thông nông thôn được đổ bê-tông rộng rãi thông thoáng, những ngôi trường khang trang, sạch đẹp…, đã tạo nên sắc diện mới cho Gia Lâm, huyện nằm ở phía đông Thủ đô.

 

Chương trình 1 triệu tấn xi-măng được tỉnh ta phát động vào đầu năm 2017, nhằm đầu tư xây dựng hạ tầng nông thôn, xây dựng Nông thôn mới (NTM) theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Chương trình được triển khai thực hiện trong giai đoạn 2017 - 2020, với mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 có ít nhất 25% số xã trên địa bàn tỉnh đạt tiêu chí về đường giao thông trong bộ tiêu chí NTM; nâng số xã đạt chuẩn NTM từ 16 xã năm 2016 lên 38 xã vào năm 2020; không còn xã đạt dưới 5 tiêu chí. Cụ thể hóa chủ trương của tỉnh, nhiều địa phương trong đó có huyện Đồng Văn đã xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai cụ thể theo từng năm với cách làm linh hoạt, mang lại kết quả tốt.

 

Năm 2010, khi bắt tay vào thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh Bắc Ninh mới đạt bình quân 8,84 tiêu chí/xã. Đến nay, sau bảy năm, toàn tỉnh có 58 trong tổng số 97 xã “về đích” nông thôn mới, bình quân số tiêu chí đạt chuẩn NTM trên địa bàn tỉnh là 17,28 tiêu chí/xã (cao hơn bình quân cả nước 3,58 tiêu chí/xã). Nông thôn Bắc Ninh từng bước thay đổi cả về diện mạo và đời sống.

    Trang   ‹‹ Trước 7 8 9 10 11 12 13 14 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE