Xây dựng nông thôn mới
 

“Bộ tiêu chí nông thôn mới có ý nghĩa rất quan trọng tới thành, bại của chương trình xây dựng nông thôn mới. Bộ NN&PTNT phải tập trung công sức hoàn thiện Bộ tiêu chí này, không để các địa phương phản ứng vì những cách hiểu khác nhau khi thực hiện”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nói.

 

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 - 2020 với mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 đạt tỷ lệ 50% số xã trên cả nước đạt chuẩn nông thôn mới. 

 

Do tập trung đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, xây dựng Nông thôn mới (NTM) nên trong những tháng đầu năm, giá trị sản xuất nông nghiệp của huyện Hoài Đức đã đạt hơn 766 tỷ đồng, tăng trên 7,6% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó huyện cũng phấn đấu đạt 19/19 xã đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2016.

 

Sáng 26/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo, cho ý kiến và đôn đốc các bộ, ngành sớm hoàn thiện khung khổ hoạt động của chương trình.

 

Nhờ thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, đến nay huyện Thanh Oai đã có nhiều chuyển biến tích cực, mang lại hiệu quả sản xuất kinh tế và nâng cao đời sống nông dân.

 

Nhiều huyện ngoại thành của Thành phố Hà Nội hiện đang ở giai đoạn “nước rút” để thúc đẩy một số xã còn lại trong huyện đạt tiêu chí nông thôn mới (NTM). Việc dồn các nguồn lực cho những xã sau cùng cần sự dồn lực và những cách làm quyết tâm của lãnh đạo cơ sở.

 

Tại Quyết định 1600/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

 

Ngày 17-8, tại bản Sê Xáp, huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông (Lào), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp UBND xã Nhâm (huyện A Lưới) và Đồn Biên phòng Nhâm tổ chức khánh thành và bàn giao hai nhà hữu nghị cho hai hộ dân bản Sê Xáp (tỉnh Sê Kông).

 

Hoàn thành xây dựng nông thôn mới (NTM) đã khó, song để giữ vững danh hiệu huyện dẫn đầu Thành phố về xây dựng NTM càng khó hơn, Đan Phượng cần duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, xác định các tiêu chí mới cho phù hợp trong giai đoạn 2016 – 2020.

 

Xã nhà nên có một kế hoạch giữ gìn môi trường sống cho bà con, để ai tới Nam Giang đều khen, tuy xã có khó khăn về vật chất nhưng sạch sẽ, ngăn nắp, người dân thân thiện, Thủ tướng nói với chính quyền và người dân xã nông thôn mới Nam Giang, Nghệ An.

    Trang   ‹‹ Trước 7 8 9 10 11 12 13 14 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE