Xây dựng nông thôn mới
 

Nông thôn thân thiện với môi trường là một trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Tại TP Hồ Chí Minh, không ít địa phương ngoại thành hiện đang “kẹt” với tiêu chí này, ảnh hưởng tới tiến độ chung của toàn thành phố.

 

Ngày 7/11, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia đã ký quyết định công nhận huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTM) năm 2017.

 

Là một trong 3 huyện đầu tiên của thành phố đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), huyện Thanh Trì đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nội lực toàn dân, tạo ra những đột phá và làm nên thế mạnh riêng của huyện.

 

Ngày 27/10, Ban Chỉ đạo chương trình 02-CTr/TU của Thành ủy đã kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình "Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nhân dân" tại huyện Đan Phượng.

 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định công nhận huyện Hoài Đức (thành phố Hà Nội) đạt chuẩn Huyện nông thôn mới năm 2017.

 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia vừa quyết định công nhận thành phố Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) và thành phố Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2017.

 

Theo Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, từ khi bắt tay vào thực hiện Chương trình, mỗi năm địa phương này đã dành 300 tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới.

 

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội, tính đến nay, toàn Thành phố Hà Nội đã có 260/386 xã (tăng 5 xã so với năm 2016) chiếm 67,35% xã đạt tiêu chí nông thôn mới (NTM).

 

Chất thải rắn sinh hoạt, vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật, chất thải chăn nuôi… chưa được thu gom, xử lý triệt để là nguyên nhân làm gia tăng ô nhiễm môi trường nông thôn. Giải quyết vấn đề này, cần sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của các cấp, ngành chức năng và sự chung tay của cả cộng đồng.

 

Nhằm phấn đấu đạt huyện Nông thôn mới vào cuối năm 2017, Nam Đàn vừa cung ứng 6.782/7.850 tấn xi măng làm giao thông nông thôn cho các xã.

    Trang   ‹‹ Trước 5 6 7 8 9 10 11 12 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE