Xây dựng nông thôn mới
 

Sáng 26/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo, cho ý kiến và đôn đốc các bộ, ngành sớm hoàn thiện khung khổ hoạt động của chương trình.

 

Nhờ thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, đến nay huyện Thanh Oai đã có nhiều chuyển biến tích cực, mang lại hiệu quả sản xuất kinh tế và nâng cao đời sống nông dân.

 

Nhiều huyện ngoại thành của Thành phố Hà Nội hiện đang ở giai đoạn “nước rút” để thúc đẩy một số xã còn lại trong huyện đạt tiêu chí nông thôn mới (NTM). Việc dồn các nguồn lực cho những xã sau cùng cần sự dồn lực và những cách làm quyết tâm của lãnh đạo cơ sở.

 

Tại Quyết định 1600/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

 

Ngày 17-8, tại bản Sê Xáp, huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông (Lào), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp UBND xã Nhâm (huyện A Lưới) và Đồn Biên phòng Nhâm tổ chức khánh thành và bàn giao hai nhà hữu nghị cho hai hộ dân bản Sê Xáp (tỉnh Sê Kông).

 

Hoàn thành xây dựng nông thôn mới (NTM) đã khó, song để giữ vững danh hiệu huyện dẫn đầu Thành phố về xây dựng NTM càng khó hơn, Đan Phượng cần duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, xác định các tiêu chí mới cho phù hợp trong giai đoạn 2016 – 2020.

 

Xã nhà nên có một kế hoạch giữ gìn môi trường sống cho bà con, để ai tới Nam Giang đều khen, tuy xã có khó khăn về vật chất nhưng sạch sẽ, ngăn nắp, người dân thân thiện, Thủ tướng nói với chính quyền và người dân xã nông thôn mới Nam Giang, Nghệ An.

 

Tại Quyết định 1573/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án xây dựng nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số, khu vực biên giới tỉnh Điện Biên, nhằm phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh, quốc phòng giai đoạn 2016 -2020.

 

Trong chuyến công tác tại Thái Bình, chiều 7/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã lựa chọn xã Bình Định là điểm làm việc đầu tiên để tìm hiểu, lắng nghe ý kiến của chính quyền và nhân dân địa phương về chương trình xây dựng nông thôn mới.

 

Thành phố đặt mục tiêu đến cuối năm nay có thêm 35 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nhưng đến nay mới có 11 xã đạt chuẩn. Nhiệm vụ trong những tháng cuối năm khá nặng nề, đòi hỏi các huyện, thị xã phải nỗ lực cố gắng để đạt kế hoạch đề ra.

    Trang   ‹‹ Trước 4 5 6 7 8 9 10 11 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE