Phản hồi các kiến nghị
 

Mới đây, Bộ Xây dựng đã có công văn 85/BXD-HĐXD gửi Sở Xây dựng Hà Nội về việc hướng dẫn giấy phép xây dựng công trình 

 

Vừa qua, Bộ Xây dựng nhận được văn bản số 3602/SXD-VLXD của Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh gửi Bộ Xây dựng về việc xin ý kiến hướng dẫn một số nội dung vướng mắc trong quá trình thực hiện quản lý nhà nước về vật liệu xây dựng (cụ thể là hoạt động chứng nhận hợp quy và hoạt động thí nghiệm chuyên ngành xây dựng) trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Sau khi nghiên cứu Bộ Xây dựng đã có công văn 386/BXD-KHCN ngày 26/6/2018 trả lời như sau: 

 

Bộ Xây dựng đã có công văn 84/BXD-HĐXD gửi Công ty Cổ phần Đầu tư Thịnh Phát về điều kiện năng lực đối với chỉ huy trưởng công. 

 

Ngày 25/6, Bộ Xây dựng đã có công văn 1531/BXD-KTXD gửi Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 7 – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về việc quản lý thực hiện hợp đồng xây dựng. 

 

Việc chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây nhà ở chỉ được tiến hành sau khi khu vực dự kiến thực hiện chuyển quyền sử dụng đất đã hoàn thành việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật thiết yếu (đường giao thông, các tuyến cấp điện, chiếu sáng, thông tin viễn thông, cấp thoát nước) theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt, đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực và cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho người dân khi đến ở.

 

Vừa qua, UBND tỉnh Ninh Bình có công văn số 344/UBND-VP4 gửi Bộ Xây dựng về việc xin ý kiến bổ sung dự án Nhà máy sản xuất vôi, đôlômít và vùng nguyên liệu mỏ đôlômít tại khu vực Thung Bưởi, xã Phú Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình của Công ty cổ phần Đôlômít Việt Nam-Chi nhánh Ninh Bình vào Quy hoạch phát triển công nghiệp vôi đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng đã có công văn 1525/BXD-VLXD gửi Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Bình về bổ sung dự án Nhà máy sản xuất vôi, đôlômít. 

 

Ngày 22/6, Bộ Xây dựng đã có công văn 1513/BXD-KTXD gửi Công ty TNHH MTV Xây lắp và Tư vấn đầu tư xây dựng về việc áp dụng thông tư trong hợp đồng thi công xây dựng công trình. 

 

Mới đây, Bộ Xây dựng đã có công văn 1505/BXD-QLDN gửi Người đại diện phần vốn nhà nước tại Tổng công ty Viglacera – CTCP về việc đầu tư xây dựng nhà máy gia công kính tiết kiệm năng lượng tại Khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. 

 

Việc xem xét, quyết định các khu vực được thực hiện chuyển quyền sử dụng đất đã được đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở phải đảm bảo các nguyên tắc quy định tại khoản 3 Điều 11 Thông tư số 20/2013/TTLT-BXD-BNV; khu đất được chuyển quyền sử dụng đất phải được đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu và kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi thực hiện việc chuyển quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở, đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho người dân đến ở.

 

Ngày 20/6, Bộ Xây dựng đã có công văn 1488/BXD-KTXD gửi Tập đoàn dầu khí Việt Nam về việc phát sinh công việc trong quá trình đầu tư xây dựng.

    Trang   ‹‹ Trước 5 6 7 8 9 10 11 12 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE