Tin hoạt động
 
Bộ trưởng Phạm Hồng Hà tiếp và làm việc với Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
12/22/17 11:15 AM

Chiều ngày 21/12/2017, tại Trụ sở cơ quan Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà và lãnh đạo các Cục, Vụ chức năng của Bộ Xây dựng đã có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐVN) Bùi Văn Cường về một số nội dung phối hợp giữa Bộ Xây dựng và Tổng Liên đoàn LĐVN trong việc triển khai thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng các thiết chế của Công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất" đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 655/QĐ-TTG ngày 12/5/2017.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN, Chủ tịch Bùi Văn Cường bày tỏ cám ơn Bộ trưởng Phạm Hồng Hà và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của Bộ Xây dựng đã sắp xếp buổi làm việc để triển khai các nội dung thuộc thẩm quyền theo Quyết định 655/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN Bùi Văn Cường cho biết, Đề án án " Đầu tư xây dựng các thiết chế của Công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất" xuất phát từ nhu cầu của công nhân lao động về nhà ở và các công trình tiện ích cho sinh hoạt như nhà trẻ, siêu thị, các công trình văn hóa, thể thao theo thiết chế công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất. Trong quá trình thực hiện Đề án, Bộ Xây dựng và các đơn vị của Bộ Xây dựng đã có sự giúp đỡ và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Tổng Liên đoàn, tham gia ý kiến cho Dự thảo Quy định trình tự, thủ tục xét duyệt và tiêu chí lựa chọn đối tượng được mua, thuê căn hộ thuộc thiết chế công đoàn, các nội dung liên quan đến phê duyệt thiết kế điển hình nhà ở và nhà thi đấu đa năng, thẩm định thiết kế cơ sở của các dự án đầu tư xây dựng thiết chế công đoàn…Tuy nhiên, trong quá trình triển khai cũng có một số vướng mắc cụ thể Tổng Liên đoàn LĐVN kiến nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu, thống nhất phương án giải quyết.


 

Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, phát triển nhà ở xã hội, trong đó có nhà ở cho công nhân là một trong những nhiệm vụ quản lý nhà nước được Chính phủ giao cho Bộ Xây dựng. Thực hiện nhiệm vụ này, Bộ Xây dựng đã tham mưu Chính phủ ban hành nhiều cơ chế, chính sách, chiến lược về phát triển nhà ở xã hội, trong đó có định hướng ưu tiên phát triển nhà ở cho công nhân các khu công nghiệp. Tuy nhiên, để làm được việc này phải tính toán các nguồn lực, thu hút sự tham gia của nhiều chủ thể. Do đó, Bộ Xây dựng vui mừng về việc Tổng Liên đoàn đã chủ động đề xuất và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án " Đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất". Việc triển khai thực hiện thành công Đề án này của Tổng Liên đoàn cũng là tạo điều kiện hỗ trợ Bộ Xây dựng giải quyết nhiệm vụ được giao về phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân các khu chế xuất, khu công nghiệp tập trung.

Về các đề xuất cụ thể của Tổng Liên đoàn tại buổi làm việc, lãnh đạo các Cục, Vụ chức năng của Bộ Xây dựng đã trực tiếp giải đáp và Bộ trưởng Phạm Hồng Hà phát biểu kết luận.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cũng lưu ý Ban Quản lý dự án các thiết chế công đoàn của Tổng Liên đoàn cần đảm bảo hồ sơ, trình tự, thủ tục thẩm định, phê duyệt dự án theo quy định của pháp luật, đặc biệt chú trọng các vấn đề phòng cháy, chữa cháy, môi trường, quy hoạch... để đảm bảo chất lượng công trình.


Minh Tuấn

 


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE