Tin chi tiết
 
Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo của hệ thống các trường đào tạo trong Ngành"
9/26/17 2:07 PM

Ngày 22/9/2017, tại Hải Phòng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo của hệ thống các trường đào tạo trong Ngành". Dự Hội thảo có Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN)Trần Văn Thuật, Chủ tịch CĐXDVNNguyễn Thị Thủy Lệ,Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường đào tạo trong ngành Xây dựng. 

Chủ tịch CĐXDVN Nguyễn Thị Thủy Lệ phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo được tổ chức nhằm đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của hệ thống các trường trong Ngành, đồng thời đúc rút kinh nghiệm,đề ra những giải pháp phù hợp với thực tiễn góp phần hiện hiệu quả Chương trình “Nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp, kiến thức pháp luật cho đoàn viên và người lao động”, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Chương trình “Nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp, kiến thức pháp luật cho đoàn viên và người lao động” là một trong 4 Chương trình theo Nghị quyết Đại hội CĐXDVN lần thứ XI và Đại hội Công đoàn Xây dựng Việt Nam lần thứ XII đã được Ban Chấp hành CĐXDVN ban hành ngày 22/7/2013.

Trong nhiều năm qua, các cấp công đoàn thuộc CĐXDVN đã tích cực tổ chức các phong trào: “Cử nhân, kỹ sư có kinh nghiệm giúp đỡ, hướng dẫn cử nhân, kỹ sư mới ra trường; “Thợ bậc cao, thợ lành nghề kèm cặp thợ bậc thấp, công nhân mới ra trường”… Các phong trào này đã góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ CNVCLĐ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của ngành Xây dựng nói riêng, của đất nước nói chung trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
Toàn cảnh Hội thảo


Bên cạnh đó, các Công đoàn khối trường trong Ngành đã tích cực tham gia phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, cải tiến nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo, đa dạng hóa các loại hình đào tạo đáp ứng kịp thời nhu cầu nguồn nhân lực của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Qua các kỳ thi tay nghề, học sinh, sinh viên các trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc ghi tên trên bảng vàng thành tích cấp Bộ, ngành, quốc gia và quốc tế.

Tham dự Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận những vấn đề: Đẩy mạnh đào tạo theo học chế tín chỉ; nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của ngành Xây dựng và xã hội hiện nay; Công đoàn với việc nâng cao năng lực, trình độ, kỹ năng nhà giáo và một số nội dung khác.

Cũng tại Hội thảo, hưởng ứng lời kêu gọi của TLĐLĐVN, Phó Chủ tịch CĐXDVNPhạm Xuân Hải kêu gọi các đại biểu với tinh thần "lá lành đùm lá rách", “tương thân tương ái” nhắn tin ủng hộ đồng bào miền Trungvượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, giá trị mỗi tin nhắn là 20.000 đồng.


Trần Đình Hà - Đức Cường 


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE