Tin chi tiết
 
Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị đẩy mạnh hoạt động đền ơn đáp nghĩa
7/27/16 3:01 PM

Nhiều năm qua, Công đoàn Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC/Học viện) đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn - ăn quả nhớ người trồng cây”; góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần các gia đình liệt sĩ, thương binh và những người có công với cách mạng.

Đoàn đại biểu Học viện và mẹ chụp ảnh lưu niệm

Đất nước đã trải qua nhiều cuộc trường chinh để giữ gìn nền độc lập tự do cho dân tộc. Trong các cuộc đấu tranh đó, nhiều người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh anh dũng hoặc để lại một phần xương, thịt trên các chiến trường. Với truyền thống uống nước, nhớ nguồn, ngày 27/7 hàng năm đã trở thành ngày tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh - những người đã để lại một phần máu xương trên các chiến trường.

Thiết thực kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ năm nay, ngày 25/7/2016, đoàn đại biểu Chính quyền, Công đoàn, Đoàn thanh niên AMC do đồng chí Trần Hữu Hà - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Kiều Thị Lạn.

Tại nhà mẹ (xã Lập Tuyết, huyện Quốc Oai, Hà Nội), thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo và toàn thể đoàn viên công đoàn AMC, đồng chí Trần Hữu Hà – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống hiện tại của mẹ và gia đình. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn trước những công lao to lớn của mẹ với Tổ quốc, chúc mẹ luôn mạnh khỏe để cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Nhân dịp này, Giám đốc Học viện khẳng định: sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ và những đóng góp của các mẹ cho quê hương, đất nước là vô cùng lớn lao, không gì có thể bù đắp được. Tập thể cán bộ, đoàn viên công đoàn Học viện luôn tâm niệm việc quan tâm, chăm sóc mẹ là đạo lý, lẽ sống, trách nhiệm của mỗi người.

Cũng nhân kỷ niệm ngày 27-7 năm nay, ngày 26/7/2016, được sự đồng ý của Đảng ủy và Lãnh đạo AMC, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Học viện đã tổ chức đến thăm và tặng quà một số gia đình chính sách tiêu biểu phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội.

Đến thăm gia đình các bác Nguyễn Thị An, Đinh Văn Tiêu, Đỗ Văn Giá và Lê Đình An - các gia đình thương binh, liệt sỹ/nạn nhân chất độc mầu da cam, các đại biểu rất xúc động trước tinh thần vượt khó vươn lên của mỗi gia đình. Tại các gia đình, đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên Học viện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống các đối tượng chính sách và gia đình, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các gia đình, mong muốn các gia đình giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực, khắc phục khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, nuôi dạy con cháu trưởng thành.

Thăm và tặng quà các gia đình chính sách.

Cảm động trước sự quan tâm, chia sẻ của Học viện, đại diện các gia đình đã gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn Học viện, đồng thời hứa sẽ cố gắng tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, gương mẫu thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước cũng như thực hiện tốt các phong trào tại địa phương.

Đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách là việc làm thiết thực, là dịp để mỗi đoàn viên công đoàn AMC thể hiện và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn - ăn quả nhớ người trồng cây” đối với các thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, đồng thời cũng là dịp khơi dậy niềm tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc trong mỗi đoàn viên công đoàn Học viện./.


Công đoàn Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE